Đoàn Phuc Khang Corporation trong Lễ thông xe cao tốc Tp. HCM – Long Thành – Dầu Giây

Đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đã chính thức thông xe toàn tuyến, rút ngắn thời gian di chuyển từ TPHCM đi ngã 3 Dầu Giây còn 1 giờ thay vì phải đi 3 giờ như trước đây. Tuyến đường cao tốc này được các doanh nghiệp đánh giá mang lại hiệu quả rất lớn về mặt kinh tế, cả về vận chuyển hàng hóa lẫn thúc đẩy du lịch.

Được hân hạnh là một trong những Doanh nghiệp đầu tiên được tham gia lễ thông xe trên tuyến đường cao tốc hiện đại cùng Thủ tướng Chính Phủ, đoàn Phuc Khang Corporation đã có mặt rất sớm để hòa cùng niềm vui chung của cả nước.

Đoàn Phuc Khang Corporation tham gia diễu hành thông xe

Rút ngắn đường đi, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây dài 55 km, điểm đầu tại TPHCM bắt đầu từ nút giao An Phú, Quận 2, và điểm cuối giao với quốc lộ 1A tại nút giao Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai. Tuyến cao tốc này sẽ mang lại hiệu quả rất lớn không chỉ về khoảng cách, thời gian di chuyển mà cả chi phí vận tải.

Ông Trịnh Châu Khánh, lãnh đạo của một Công ty vận tải cho biết, từ khi có 20 km đường cao tốc, doanh nghiệp ông đã giảm được thời gian và chi phí nhiên liệu cho xe chở hàng từ cảng Cát Lái, TPHCM đến các vùng lân cận như huyện Nhơn Trạch, Long Thành ở Đồng Nai do xe không phải vòng lại xa lộ Hà Nội và cầu Đồng Nai. Hơn nữa khi đi đường cao tốc không bị kẹt xe và tốc độ nhanh hơn nên chi phí nhiên liệu giảm được 20%.

DSC01490 DSC01492 DSC01496 DSC01498 DSC01499

Và cũng theo đó, việc thông thương giữa TP.HCM đến các tỉnh lân cận theo hướng Nhơn Trạch, Long Thành, Đồng Nai, hay Bình Thuận, Lâm Đồng sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Thêm một lý do để tạo đà tăng trưởng kinh tế xã hội cho các địa phương này và trong tương lai gần sẽ là những con rồng mới phát triển quanh khu vực TP.HCM.