Giới đầu tư BĐS đổ về vùng ven

Với áp lực giá nhà đất ở nội thành đang quá cao và ít khả năng sinh lời. Dân đầu tư Bất động sản đang ồ ạt đầu tư về các dự án vùng ven Tp.HCM.

Thực trạng giá nhà đất TP.HCM đang khá cao so với nhu cầu Bất động sản (BĐS) hiện nay, Phải cần từ 1 tỷ – 4 tỷ đồng để có thể sở hữu một BĐS, việc này quá khả năng của đại đa số người dân có nhu cầu về nhà ở. Đặc biệt là nhu cầu đầu tư và tích lũy BĐS. Điều này dẫn đến việc thị trường đang đổ về phân khúc dưới 1 tỷ đồng/ một sản phẩm BĐS.

Việc phát triển hạ tầng đem lại cơ hội tăng giá cho BĐS vùng ven

Từ khi tuyến cao tốc Tp. Hồ Chí Minh-Trung Lương đưa vào sử dụng, hàng loạt các công trình giao thông trọng yếu như cao tốc Bến Lức- Long Thành khởi công, các tuyến đường vành đai 1,2,3 kết nối với TP.HCM, tuyến quốc lộ: QL1A, N2, QL50 mở rộng đường Tỉnh lộ 10, Tỉnh lộ 10B (nay là đường Trần Văn Giàu) đều chạy qua địa bàn Long An giúp rút ngắn thời gian từ Long An về tới trung tâm TP.HCM chỉ mất khoảng 20-30 phút chạy xe. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông nội vùng được kết nối đồng bộ vào các tuyến trục chính đang tạo nên một động lực mạnh mẽ giúp khơi dậy tiềm năng vốn có của thị trường BĐS Long An.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. HCM, “ Với các mức thuế Nhà Nước áp dụng trên lĩnh vực nhà đất trong khoảng thời gian này thì giá bán nằm trong khoảng từ 300 – 400 triệu đồng/nền như hiện nay tại Long An – nơi giáp ranh với trung tâm TP. HCM là hợp lý. Với khả năng nắm bắt, phân tích thông tin cũng như tầm nhìn của các chủ đầu tư thì việc liên tiếp đổ vốn vào thị trường BĐS Long An trong thời gian qua là một hướng đi đúng đắn, nhằm giải bài toán phát triển thị trường bất động sản Vùng đô thị thành phố Hồ Chí Minh.” –  ông Châu chia sẻ.