PHUC KHANG CORP ĐỒNG HÀNH CÙNG MÙA HÈ XANH ĐẠI HỌC LUẬT TP. HCM NĂM 2017

Hòa trong không khí sôi nổi chào mừng kỉ niệm 20 năm chiến dịch tình nguyện hè của sinh viên mang tên “Mùa hè xanh”, trong hơn một tháng hè vừa qua, tuổi trẻ ĐH Luật TP. HCM đã khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, cùng trải qua chuyến hành trình ý nghĩa nhất của đời sinh viên: Hành trình mang sức trẻ, nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương lan tỏa cho cộng đồng.

Với tinh thần chia sẻ trách nhiệm, cùng sự quan tâm đặc biệt dành cho các hoạt động của sinh viên, trong dịp này, Phuc Khang Corp đã đồng hành cùng Hội Sinh viên ĐH Luật TP. HCM tổ chức thành công Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017 của Nhà trường. Đây là hoạt động mang tính thường niên của Phuc Khang Corp trong suốt những năm vừa qua.

Chiến dịch năm nay được tổ chức tại địa bàn TP. HCM và tỉnh Vĩnh Long với sự tham gia của gần 200 sinh viên. Bằng sức trẻ của mình, các chiến sĩ đã thực hiện được nhiều công trình, phần việc ý nghĩa trong 04 mảng hoạt động chính: Hoạt động giáo dục, tuyên truyền và phổ biến pháp luật; Hoạt động uống nước nhớ nguồn, vì an sinh xã hội; Hoạt động hè cho thanh thiếu nhi và Hoạt động xây dựng nông thôn mới.

Đặc biệt, với sự đồng hành của Phuc Khang Corp trong Chiến dịch năm nay, các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường sống và hỗ trợ địa phương xây dựng nông thôn mới đã đạt được những dấu ấn đậm nét.

Tại địa bàn huyện Bình Chánh, TP. HCM, các chiến sĩ đã tổ chức thành công “Tuần lễ hành động vì môi trường”, Tọa đàm “Pháp luật môi trường và vai trò của thanh niên trong việc bảo vệ môi trường”, “Ngày hội Thiếu nhi với bảo vệ môi trường” tại xã Lê Minh Xuân. Đồng thời, với nguồn kinh phí tài trợ từ Phuc Khang Corp, các đội hình đã hoàn thành 02 công trình bê tông hóa và cải tạo cảnh quan tuyến đường nông thôn tại 02 xã Tân Nhựt và Lê Minh Xuân, với tổng chiều dài 213m, giải quyết nhu cầu đi lại, sinh hoạt cũng như phòng chống dịch bệnh cho người dân địa phương.

Còn tại địa bàn huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, chiến dịch cũng đã tổ chức thành công nhiều hoạt động thiết thực như chương trình ngoại khóa “Cuộc đua kỳ thú: Hành động vì môi trường” dành cho học sinh tại xã Long Phước; “Đêm hội lồng đèn Thả Giấc Mơ”, trao tặng 10 suất học bổng cho các em thiếu nhi tại xã Hòa Phú, trị giá 1.000.000đ/suất. Bên cạnh đó, 03 công trình “Tuyến đường Xanh – Sạch – Đẹp”cũng đã được thực hiện tại 03 xã Long Phước, Hòa Phú và Lộc Hòa: Tiến hành đặt 25 thùng rác công cộng, cắm 06 bảng thông tin và 05 băng rôn tuyên truyền bảo vệ môi trường sống, dọn vệ sinh và trồng cây xanh trên các tuyến đường với tổng chiều dài 8,5km.

Các hoạt động nêu trên một lần nữa là minh chứng rõ nét nhất cho tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Phúc Khang luôn theo đuổi trong suốt “hành trình xanh mang lại những giá trị nhân văn, truyền thống, bền vững” của mình.

Một số hình ảnh “mùa hè xanh” của Đại học Luật TP. HCM năm 2017:

 

1

 

2

 

3

 

4

 

5

 

7

 

9

 

10