Phúc Khang tài trợ chính Hội Thảo “ BĐS xanh: trào lưu hay xu thế?”

Sáng ngày 20/9/2017,  Báo CafeLand đã tổ chức buổi Tọa đàm “Bất động sản xanh: Trào lưu hay xu thế?” dưới sự tài trợ chính của Công ty Cổ phần đầu tư và Xây dựng Phúc Khang cùng các đơn vị khác.

Buổi tọa đàm đã thu hút đông đảo các chuyên gia, các nhà phát triển dự án và đông đảo cơ quan truyền thông báo đài cùng quan tâm đến việc phát triển CTX tại Việt Nam. Có mặt tại buổi tọa đàm sáng ngày 20/09/2017 có Ông Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bà Lưu Thị Thanh Mẫu – Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư và xây dựng Phúc Khang; Ông Đỗ Hữu Nhật Quang – Đồng sáng lập viên GreenViet, Phó Chủ nhiệm CLB Kiến trúc xanh TP.HCM; Ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc Đầu tư Công ty Savills Việt Nam; Bà Lê Thị Tú Anh – Tổng giám đốc Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang; Ông Phạm Việt Bách – Giám đốc thiết kế Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia; Ông Trần Trọng Nghĩa – Giám đốc Công ty CP Dịch vụ và Đầu tư Năng lượng Xanh,…….

Tại tọa đàm, các chuyên gia đã đưa ra thực trạng rằng ở Việt Nam có chưa đến 100 công trình xanh đang phát triển ở các giai đoạn khác nhau, quá thấp so với nhu cầu thực tế cũng như so với sự phát triển của các nước trong khu vực và thế giới. Nguyên nhân do đây còn là vấn đề mới, lại thường tạo tâm lý lo ngại làm gia tăng chi phí đầu tư và có thể làm kéo dài thời gian phát triển dự án hoặc gia tăng chi phí bảo trì bảo dưỡng công trình về sau. “Trước mắt cần có 1 chương trình về cách thức phát triển bất động sản xanh, cần đưa ra những chính sách ưu tiên hỗ trợ, bù đắp lại chi phí cho các chủ đầu tư dự án xanh như có thể miễn một số loại thuế. Bước dài hơn nữa thì còn rất nhiều việc phải làm”,Ông Đặng Hùng VõNguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết. Trong khi đó, kinh nghiệm quốc tế cho thấy, lợi ích rõ ràng nhất của công trình xanh là có thể tiết kiệm đáng kể tiêu thụ năng lượng, giảm chi phí vận hành, làm tăng giá trị tài sản và nâng cao điều kiện sống, qua đó tăng độ hấp dẫn khách hàng.

IMG_4264

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu- TGĐ Phuc Khang Corporation lên chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn xây dựng những CTX chính phẩm theo tiêu chuẩn Mỹ( Leed)

Dưới góc độ là Nhà phát triển công trình xanh tiên phong tại Việt Nam và cũng là đơn vị đại diện cho Nhóm nhà Phát triển CTX, Bà Lưu Thị Thanh Mẫu- TGĐ Phuc Khang Corporation đã lên có những chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong việc thiết kế, xây dựng và vận hành công trình xanh chính phẩm theo những tiêu chuẩn khắt khe nhất của tiêu chuẩn Mỹ (Leed) cũng như những nhận định về những lợi ích mà CTX mang đến cho người tiêu dùng, cho xã hội và đất nước. Về kiến nghị trong việc đẩy mạnh việc phát triển các công trình xanh tại Việt Nam, Bà Mẫu cho rằng cần có những ưu đãi về vốn vay đối với các doanh nghiệp phát triển nguồn nguyên liệu, để có nguyên liệu ở trong nước, từ đó doanh nghiệp có thể dùng vật liệu ở trong nước, giảm chi phí cho quá trình vận chuyển : “Về phía khách hàng và người tiêu dùng, có thể ưu đãi đóng thuế thu nhập thấp nếu họ mua bất động sản xanh thay vì sản phẩm bình thường. Cũng cần ưu đãi phần nào thuế thu nhập đối với các doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xanh”.

IMG_4382

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu- TGĐ Phúc Khang(thứ 3 từ phải sang) cùng các chuyên gia, các diễn giả nhận câu hỏi quan tâm đến lĩnh vực CTX.