Back to Top

NHÀ THIẾU NHI GẦN 200 TỶ ĐỒNG CÓ HÌNH CHIẾC THUYỀN Ở TP. HCM

Trụ sở mới của Nhà thiếu nhi TP HCM có kiến trúc độc đáo, hiện đại với tổng kinh phí hơn 197,7 tỷ đồng, đang gấp rút hoàn thành.

Khởi công từ tháng 7/2015, sau gần hai năm xây dựng, công trình nâng cấp Nhà thiếu nhi TP HCM (169 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3) gần hoàn thiện. Phương án thiết kế tòa nhà có kiến trúc độc đáo với màu sắc trắng sáng, có hình chiếc thuyền vươn ra biển lớn.

Trụ sở Nhà thiếu nhi thành phố là tòa nhà cổ được xây dựng từ thời Pháp. Ngôi nhà này trước đây là Dinh của Phó Tổng thống chính quyền cũ. Tòa nhà mới được xây cạnh trụ sở cũ gồm một tầng trệt, ba tầng lầu và một tầng kỹ thuật.

Ngoài ra, tòa nhà còn có một tầng hầm và một tầng lửng. Toàn bộ công trình có kinh phí hơn 197 tỷ đồng. Phía tầng trệt, một bức tranh biển đảo lớn được trưng bày, phía trên bao gồm nhiều thanh chắn ngang bao bọc toàn bộ cấu trúc toà nhà. 

Tòa nhà có thiết kế nhiều gam màu sắc bắt mắt, nổi bật trong khuôn viên rộng khoảng 10.000 m2.

Bên cạnh việc sử dụng tông màu trắng cho toàn bộ công trình thì Nhà Thiếu nhi còn được điểm xuyết bằng nhiều mảng xanh ở các vị trí khác nhau.

Các khu vực ban công, lối cầu thang của tòa nhà trồng nhiều cây xanh tạo nên một không khí dễ chịu, thoải mái.

Các lối cầu thang ngoài làm hình xoắn ốc, trang trí cây xanh, tô màu bắt mắt còn vẽ nhiều bức tranh lớn về chủ đề thiếu nhi, đoàn đội, các nhân vật hoạt hình...

Bên trong là các phòng chức năng phục vụ cho quá trình giảng dạy văn - thể - mỹ như phòng tập judo, phòng nghiên cứu thiên văn, phòng âm nhạc, phòng dạy mỹ thuật, phòng chiếu phim... Có 14 phòng chức năng, 23 phòng năng khiếu.

Phòng nhảy hiện đại rộng rãi, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất.

Khu vực sân thượng được tạo dựng một không gian rộng rãi như công viên thu nhỏ với những bồn cây xanh cùng hệ thống mái che chạy bao quanh độc đáo.

Bức tường lối vào tầng hầm để Bức tường lối vào tầng hầm để xe đang được khoác lên màu áo mới. Hiện tại, công nhân đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục còn lại.

Nhiều bạn trẻ tìm đến đây để ghi lại những hình ảnh đầu tiên ở Nhà thiếu nhi mới.

Theo ông Dương Đức Minh (Phó giám đốc thường trực), dự kiến từ khoảng giữa tháng 4 sẽ có những hoạt động vui chơi giải trí, học tập năng khiếu đầu tiên tại tòa nhà mới. Trong khi đó, trụ sở cũ kế bên sẽ được quy hoạch thành nhà truyền thống.

Sưu tầm, Theo Vnexpress