Back to Top
PHÚC KHANG TÀI TRỢ CẦU GIAO THÔNG NÔNG THÔN TẠI HUYỆN ĐỨC HUỆ

Ngày 09.02, trước thềm Xuân Mậu Tuất, 11 công trình cầu vừa hoàn thành tại huyện Đức Huệ với tổng vốn đầu tư hơn 4,8 tỷ đồng đã kịp khánh thành trong sự hân hoan của bà con sinh sống tại đây. Một trong số đó, có cầu Cây Điệp 1, và cầu Rạch Kính là do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang tài trợ sau cây cầu Rạch Cỏ đã bàn giao trước đó.

Phát biểu tại buổi lễ nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh rằng việc đưa vào sử dụng các công trình cầu, cống tại huyện Đức Huệ đã làm thay đổi bộ mặt của vùng nông thôn biên giới, giúp cho cuộc sống của người dân nơi đây khởi sắc hơn. Từ các công trình cầu cống này, sẽ có thêm nhiều điều kiện thuận lợi để xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển kinh tế-xã hội, phát triển kinh tế nông nghiệp ở địa phương.  

Tuy nhiên, ông Trương Tấn Sang cũng cho biết, chỉ cầu và đường thôi là chưa đủ, phải nhắm tới mục tiêu hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn – xương sống của chương trình nông thôn mới. Có như vậy, mới kích thích sự phát triển cũng như tận dụng được hết nguồn lực tại địa Phương.

Theo nguyên Chủ tịch Nước có được những công trình cầu, cống này là nhờ sự đóng góp hết sức cụ thể và thiết thực của các doanh nghiệp trong suốt thời gian qua. Phải nói đây là công lao rất lớn, đặc biệt là đối với huyện biên giới Đức Huệ. Trong thời gian tới, ông Trương Tấn Sang mong rằng các đơn vị tài trợ sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình để bà con nông thôn đi lại an toàn trên nhiều cây cầu mới, nông sản tiêu thụ dễ dàng, không quá lệ thuộc vào thương lái…

Đại diện CTCP Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang cho biết, việc đồng hành cùng địa phương xây dựng cầu, cống là một trong những chủ trương của công ty nhằm góp phần kết nối giao thông giữa các huyện nông thôn với các vùng lân cận, nâng cao năng lực cạnh tranh của các địa Phương này.

Ông Lê Hồng Dự, ngụ ấp 4, xã Bình Thành, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, nơi có cây cầu Bò Cạp 2, chia sẻ, mới đó đã hơn 4 tháng kể từ ngày thi công cầu đã hoàn thành đưa vào sử dụng cây cầu nối liền đôi bờ kênh ấp 2 và ấp 4. Hiện giờ là tâm trạng vui mừng chung của bà con ấp 2, ấp 4 khi nhìn thấy thêm một cây cầu được đầu tư xây dựng mới. 

Ông Dự xúc động bày tỏ bà con nông dân luôn khắc ghi tấm chân tình của các nhà tài trợ, ban tổ chức chương trình, đã giúp bà con có đường đi, lối về an toàn, thuận tiện dù nắng hay mưa.
 
Ngày 5.10.2016, được sự động viên của Nguyên Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang, sự đồng ý của Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Cơ quan chủ quản Tạp chí Nông thôn Việt cùng sự hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Long An, Tạp chí Nông thôn Việt đã phát động Chương trình Cầu Nông thôn, đồng thời khởi công xây dựng cây cầu đầu tiên tại xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. 
 
Đến nay, sau 1 năm 4 tháng triển khai, chương trình đã vận động được sự tham gia đồng hành của nhiều doanh nghiệp trong cả nước, mang đến những điểm sáng cho các huyện nông thôn vùng biên giới.