Back to Top

CEO PHUC KHANG CORPORATION: “KẾT HỢP ĐỔI MỚI VÀ CÔNG NGHỆ ĐỂ THÚC ĐẨY SỰ PHỤC HỒI XANH, TOÀN DIỆN LÀ CẦN THIẾT VÀ CẤP BÁCH”

Sáng nay 25/02, tại Hội nghị Quốc tế về "Thúc đẩy phục hồi kinh tế xanh và bao trùm: Bài học từ kinh nghiệm quốc tế", CEO Phuc Khang Corporation - bà Lưu Thị Thanh Mẫu đã tham gia chia sẻ sáng kiến góp phần áp dụng đổi mới và công nghệ để thúc đẩy sự phục hồi xanh và toàn diện, hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế vòng tròn trung hòa carbon trong doanh nghiệp giai đoạn hậu Covid-19.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu - CEO Phuc Khang Corporation tham gia tham luận bàn tròn về phục hồi kinh tế xanh hậu COVID-19

Hội nghị được Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức với sự phối hợp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Sự kiện xác định các mục tiêu quan trọng như chia sẻ tầm nhìn, kiến ​​thức và thực tiễn tốt nhất liên quan đến kích thích kinh tế xanh, phục hồi kinh tế từ COVID-19, hành động với biến đổi khí hậu, nền kinh tế tuần hoàn, quản trị tiên tiến và bao trùm, tài chính xanh và đầu tư… Chương trình nhận được sự quan tâm, tham gia trực tuyến và trực tiếp của khoảng 600 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, các bộ - ngành, học giả trung tâm nghiên cứu, đại sứ và đối tác các nước cũng như đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu tại Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Phạm Bình Minh - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chia sẻ nhận định về bối cảnh đại dịch COVID-19 cùng những tác động đến nền kinh tế Việt Nam và các nước, đồng thời nhấn mạnh Chính phủ sẽ tập trung vào nhiều giải pháp quan trọng nhằm triển khai hiệu quả chương trình phục hồi kinh tế xã hội, phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, thực hiện cam kết của Việt Nam về ứng phó biến đổi khí hậu, phát thải ròng bằng 0… “Tôi mong muốn các ý kiến đề xuất tập trung vào những lĩnh vực sau: Giải quyết các tác động đối với môi trường về tăng trưởng như tác động về biến đổi khí hậu, sức khỏe, tài nguyên và đa dạng sinh học… bằng cách tiếp cận, hướng tới một mô hình kinh tế có khả năng chống chịu và có năng suất cao; tập trung vào tái tạo tự nhiên và sử dụng hiệu quả tài nguyên trong nền kinh tế tuần hoàn và trung hòa carbon.” – Ông Phạm Bình Minh chia sẻ.

Theo đó, các đại biểu cũng thống nhất rằng để thực hiện được cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong phát triển bền vững thì việc phục hồi kinh tế giai đoạn hậu COVID-19 đóng một vai trò vô cùng quan trọng, nhằm mang đến một cơ hội lịch sử để hướng tới mô hình phát triển bền vững và bao trùm hơn. Phục hồi xanh từ COVID-19 có thể giảm phát thải khí nhà kính tới 25% dưới kịch bản thông thường của doanh nghiệp vào năm 2030, hạn chế nền nhiệt toàn cầu tăng dưới ngưỡng 2 độ C, phù hợp với Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu. Một trong những phương thức hiệu quả góp phần phục hồi kinh tế xanh giai đoạn hậu COVID-19 là phát triển các mô hình, sản phẩm dịch vụ xanh, sử dụng nguồn năng lượng hiệu quả, đảm bảo thích ứng với biến đổi khí hậu quy mô lớn, bền vững trong quản lý tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học, phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường. Tăng trưởng xanh giai đoạn hậu COVID-19 đang trở thành một xu hướng tất yếu mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn. 

Hình ảnh thực tế về khu căn hộ xanh cao cấp Diamond Lotus Riverside (Q8 – TP.HCM) được xây dựng theo 2 tiêu chuẩn LEED và LOTUS

Phuc Khang Corporation - Doanh nghiệp đạt Top 10 về phát triển bền vững năm 2021 là một trong những đơn vị tiên phong đặt mục tiêu chiến lược “Vì một Việt Nam xanh hơn và truyền thống hơn” trong suốt quá trình hình thành và phát triển hơn 12 năm qua. Với sứ mệnh: “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”, Phuc Khang Corporation nỗ lực không ngừng trong việc kiến tạo nên những công trình xanh theo các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, gắn liền với việc xây dựng cộng đồng xanh - bền vững, thực thi có trách nhiệm các chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội vì cộng đồng và môi trường. Định hướng này của Phuc Khang Corporation hoàn toàn tương thích với các mục tiêu quan trọng của Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh như: Giảm phát thải khí nhà kính, xanh hóa các ngành kinh tế, xanh hóa lối sống và thúc đẩy tiêu dùng bền vững và xanh hóa quá trình chuyển đổi. Bằng việc áp dụng các tiêu chuẩn LEED, LOTUS, GREEN MARK... từ khâu thiết kế, lựa chọn vật liệu đến thi công, xây dựng công trình, Phuc Khang Corporation luôn đặt nhiều tâm huyết trong việc kiến tạo nên những không gian sống xanh, chất lượng, tiết kiệm hiệu quả năng lượng và giảm thiểu các tác động đến môi trường sinh thái tự nhiên. 

Điều này có thể dễ dàng nhìn thấy ở các dự án trọng tâm của Phuc Khang Corporation như Làng Sen Việt Nam (Long An) và Diamond Lotus Riverside (TP.HCM). Trước tiên là Làng Sen Việt Nam - công trình từng được xác lập 2 kỷ lục quan trọng gồm: “Nhà tre lớn nhất Việt Nam” năm 2015 và “Cổng chào có họa tiết trống đồng lớn nhất Việt Nam” năm 2019, và gần đây nhất là Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ II - hạng mục: “Đồ án Quy hoạch xây dựng”. Dự án được xây dựng như một hình mẫu tiêu biểu về thiết kế, xây dựng theo hướng xanh, thân thiện môi trường, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả kết hợp với việc giữ gìn và phát huy những giá trị tinh hoa văn hóa của dân tộc. Hay công trình tiêu biểu Diamond Lotus Riverside - chung cư cao tầng đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng theo tiêu chuẩn xanh quốc tế do chủ đầu tư nội địa là Phuc Khang Corporation liên doanh với Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản) phát triển. Dự án đã được đăng ký cấp độ Vàng ở cả 2 tiêu chuẩn LEED và LOTUS. Cuối năm vừa qua, Diamond Lotus Riverside cũng đã được trao chứng nhận LOTUS Provisional và đang trên đà đạt cấp độ Vàng ở giai đoạn chứng nhận chính thức.

Với những tâm huyết và sự kiên định trên hành trình phát triển các công trình xanh chính phẩm, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu cũng đã nhiệt tình tham gia phiên tham luận xoay quanh vấn đề về vai trò và những đóng góp của doanh nghiệp trong việc phục hồi, phát triển kinh tế xanh giai đoạn hậu COVID-19, áp dụng đổi mới và công nghệ trong từng doanh nghiệp. Dưới góc nhìn của một doanh nghiệp đã định hướng phát triển xanh - bền vững từ những ngày đầu thành lập, CEO Thanh Mẫu chia sẻ: Việc áp dụng đổi mới và công nghệ để thúc đẩy sự phục hồi xanh, toàn diện là điều cần thiết và cấp bách. Để tạo nên sự phát triển bền vững, khuyến khích áp dụng đổi mới và công nghệ, thúc đẩy phục hồi xanh sau đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp rất cần sự đồng hành và hỗ trợ từ phía Chính phủ, các Bộ, Ban ngành cũng như sự đoàn kết trong nội bộ cộng đồng doanh nghiệp. Chúng tôi cũng mong muốn Chính phủ sẽ tiếp tục có các gói hỗ trợ nhằm khuyến khích các doanh nghiệp đang nỗ lực phát triển theo định hướng xanh và bền vững, tạo môi trường thông thoáng để xúc tiến đầu tư, hợp tác quốc tế, hướng đến một nền kinh tế xanh, sáng tạo, nhân văn, bền vững và thịnh vượng hơn”.

Không gian yên bình, tươi mát tại Khu đô thị Văn hóa - Thương mại - Du lịch Làng Sen Việt Nam

Trước đó, bên cạnh là một trong 10 doanh nghiệp dẫn đầu về phát triển bền vững tại Việt Nam năm 2021, Phuc Khang Corporation cũng đã đạt được các giải thưởng uy tín về sản phẩm xanh, bền vững và có những đóng góp tích cực cho cộng đồng - xã hội. Với những nền tảng quý báu này, CEO Phuc Khang Corporation bày tỏ quyết tâm tiếp tục nỗ lực không ngừng đưa doanh nghiệp của mình ngày càng tiến bước trên hành trình kiến tạo những giá trị bền vững, đóng góp vào việc thực hiện thành công Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh, hướng đến sự phát triển chung của đất nước.

Nguồn:

https://vtc.vn/ket-hop-doi-moi-va-cong-nghe-de-thuc-day-su-phuc-hoi-xanh-toan-dien-ar663208.html

https://doanhnghiephoinhap.vn/ceo-phuc-khang-corporation-ket-hop-doi-moi-va-cong-nghe-de-thuc-day-su-phuc-hoi-xanh-toan-dien-la-can-thiet-va-cap-bach.html

https://doanhnhanphaply.vn/ceo-phuc-khang-corporation-ket-hop-doi-moi-va-cong-nghe-de-thuc-day-su-phuc-hoi-xanh-toan-dien-la-can-thiet-va-cap-bach-d21518.html

https://phapluatthitruong.vn/ceo-phuc-khang-corporation-ket-hop-doi-moi-va-cong-nghe-de-thuc-day-su-phuc-hoi-xanhtoan-dien-la-can-thiet-va-cap-bach/

https://kinhtemoitruong.vn/ket-hop-doi-moi-va-cong-nghe-de-thuc-day-su-phuc-hoi-xanh-toan-dien-la-can-thiet-va-cap-bach-64585.html

https://cungcau.vn/ceo-phuc-khang-corporation-ket-hop-doi-moi-va-cong-nghe-de-thuc-day-su-phuc-hoi-xanh-toan-dien-la-can-thiet-va-cap-bach-120726.html

https://tuoitre.vn/ket-hop-doi-moi-va-cong-nghe-de-thuc-day-su-phuc-hoi-xanh-20220225160535229.htm

Phúc Khang Corporation