Back to Top

DIAMOND LOTUS RIVERSIDE ĐƯỢC HỘI ĐỒNG CÔNG TRÌNH XANH VIỆT NAM (VGBC) TRAO CHỨNG NHẬN LOTUS PROVISIONAL CERTIFICATION

Mới đây, Nhà phát triển công trình xanh (CTX) - Phuc Khang Corporation đã đón nhận một thông tin đầy phấn khởi khi khu căn hộ cao cấp Diamond Lotus Riverside đã được Hội đồng CTX Việt Nam (VGBC) trao chứng nhận LOTUS PROVISIONAL CERTIFICATION – đang trên đà để đạt cấp độ Vàng ở giai đoạn chứng nhận đầy đủ.

Chủ tịch Hội đồng CTX Việt Nam trao chứng nhận LOTUS PROVISIONAL CERTIFICATION - dự án căn hộ xanh Diamond Lotus Riverside cho CEO Phuc Khang Corporation - Lưu Thị Thanh Mẫu (áo dài)

Diamond Lotus Riverside tọa lạc tại đường Lê Quang Kim, Quận 8, TP.HCM, là chung cư cao tầng đầu tiên của Việt Nam được chủ đầu tư nội địa là Phuc Khang Corporation xây dựng theo hai tiêu chuẩn là LEED của Hội đồng CTX Mỹ (USGBC) và LOTUS của Hội đồng CTX Việt Nam (VGBC). Công trình xanh này đã được đăng ký ở cấp độ Vàng (Gold) cho cả hai tiêu chuẩn này.

Dự án căn hộ xanh Diamond Lotus Riverside có tổng diện tích 16.800m2, diện tích xây dựng 3.200m2, mật độ xây dựng 19%, gồm 3 khối nhà kết nối bởi 2 cầu nối trên mái. Tổng cộng có 2 tầng hầm và 22 tầng nổi, trong đó có 2 đến 3 tầng thương mại và 20 tầng dân cư với 760 căn hộ. Tại Diamond Lotus Riverside, ngoài công viên trên mái Skypark (được xem là Penthouse khổng lồ dành cho cư dân nơi đây), còn có view 360 độ toàn cảnh trung tâm thành phố, 8000m2 công viên cây xanh bờ sông được bảo tồn nguyên trạng hệ sinh thái.

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu bày tỏ niềm niềm xúc động và tự hào khi “đứa con tinh thần” - Diamond Lotus Riverside đạt được chứng nhận LOTUS tạm thời

Với những nỗ lực không ngừng từ khâu thiết kế, thi công, xây dựng cho đến vận hành và chuyển giao công trình, dự án căn hộ xanh Diamond Lotus Riverside đã được trao chứng nhận LOTUS tạm thời. LOTUS là hệ thống tiêu chí công trình xanh đầu tiên được phát triển dành riêng cho thị trường xây dựng tại Việt Nam, mang tính tự nguyện, được phát triển bởi Hội đồng CTX Việt Nam – một dự án phi lợi nhuận của Green Cities Fund (California, Hoa Kỳ). Để đạt được chứng nhận LOTUS cấp độ Vàng cho Diamond Lotus Riverside, chủ đầu tư Phuc Khang Corporation không chỉ vượt qua các tiêu chí kht khe nhm hướng đến phát trin bn vng, gia tăng tính hiệu quả kinh tế lâu dài cho cư dân sử dụng mà còn đảm bảo các yếu tố về thực hành trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Chia sẻ niềm vui với chủ đầu tư Phuc Khang Corporation và Diamond Lotus Riverside, bà Phan Thu Hằng - Chủ tịch Hội đồng CTX Việt Nam (VGBC) bày tỏ sự trân trọng khi Phúc Khang luôn đi đầu trong việc ủng hộ và đem lại những giá trị của tiêu chuẩn CTX cho thị trường Việt Nam. Theo bà Thu Hằng, khi lựa chọn tiêu chuẩn LOTUS cho CTX thì chủ đầu tư sẽ có được 3 lợi ích lớn:Thứ (1) - thể hiện được cam kết về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng và đối với môi trường qua việc giảm nhẹ dấu chân carbon hoặc dấu chân môi trường của công trình. Thứ (2) - cho người sử dụng, bởi vì các tiêu chuẩn công trình xanh đặc biệt là công trình xanh LOTUS rất quan tâm đến việc đem lại điều kiện vi khí hậu thích hợp, những tiện nghi như tiện nghi nhiệt, tiện nghi ánh sáng, tiện nghi âm thanh cho người sử dụng. Như vậy thì người sử dụng sẽ cảm thấy môi trường sống của mình tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Thứ (3) - đối với CTX: Các tiêu chuẩn CTX đặc biệt là công trình xanh LOTUS Gold luôn luôn khuyến khích sử dụng năng lượng hiệu quả. Khi sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng trong quá trình vận hành công trình, thì chúng ta không những làm giảm phát thải carbon của công trình mà đồng thời còn giảm tiền điện sử dụng hàng tháng, mang lại hiệu quả kinh tế dài lâu cho người sử dụng. Vì vậy đối với việc sử dụng tiêu chuẩn CTX LOTUS, Phúc Khang đã đạt được 3 lợi ích về: Môi trường - Xã hội - Kinh tế cho công trình của mình”. Đồng thời, Chủ tịch VGBC cũng đặt kỳ vọng với sự thành công của Phúc Khang sẽ khuyến khích nhiều doanh nghiệp khác tại Việt Nam mạnh dạng đầu tư và phát triển các CTX để mang đến lợi ích bền vững cho môi trường và cộng đồng xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ trao chứng nhận LOTUS tạm thời cho dự án căn hộ xanh Diamond Lotus Riverside – CEO xanh của Phuc Khang Corporation – bà Lưu Thị Thanh Mẫu bày tỏ sự cảm ơn đối với Hội đồng CTX Việt Nam vì đã đồng hành cùng các doanh nghiệp trong đó có Phúc Khang để xây dựng nên những CTX phụng sự cộng đồng dân cư, mang đến những giá trị bền vững cho môi trường và xã hội. Đồng thời CEO cùng chia sẻ niềm xúc động và tự hào khi “đứa con tinh thần” - Diamond Lotus Riverside đã được công nhận. “Tuy là giai đoạn chứng nhận tạm thời nhưng đã đóng đinh cảm xúc của tôi vì những giá trị mà Phúc Khang theo đuổi đã được công nhận. Đây là một sự kiện đặc biệt đánh dấu cột mốc quan trọng của Phuc Khang Corporation khẳng định dự án căn hộ xanh Diamond Lotus Riverside đã có chiến lược thiết kế và tính toán phù hợp theo định hướng mục tiêu đạt LOTUS cấp độ Vàng ngay từ ban đầu” – CEO Thanh Mẫu phấn khởi chia sẻ.

Theo CEO Thanh Mẫu, dự án căn hộ xanh Diamond Lotus Riverside đạt được cột mốc quan trọng này là tâm huyết và công sức của rất nhiều nhân sự, cố vấn và đối tác của Phúc Khang. Các công đoạn đều được áp dụng theo những tiêu chuẩn khắt khe, đặc biệt trong đó là tiêu chuẩn LOTUS của Hội đồng CTX Việt Nam. Tất cả những nỗ lực này chỉ với mục đích quan trọng là mang đến cho cư dân một cuộc sống xanh đích thực trong không gian yên bình, một cộng đồng nhân văn và gần gũi với môi trường sinh thái tự nhiên.

Đại diện Ban lãnh đạo, cố vấn và quản lý cấp cao của Phuc Khang Corporation vui mừng chào đón Lễ trao chứng nhận LOTUS tạm thời cho CTX Diamond Lotus Riverside

Với quyết tâm “Vì một Việt Nam xanh hơn và truyền thống hơn”, suốt thời gian qua Phuc Khang Corporation luôn nỗ lực không ngừng để kiến tạo nên những không gian sống xanh chính phẩm đạt các tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế. Dù chưa là một doanh nghiệp toàn cầu, nhưng Phuc Khang Corporation tự hào vì đã bắt đầu bằng những tư duy quốc tế. Tuy chưa đem thương hiệu Việt Nam ra thế giới, nhưng đã đem những tinh hoa của thế giới vào thương hiệu Việt Nam. Ở các sản phẩm bất động sản của Phuc Khang Corporation trong đó có Diamond Lotus Riverside, bên cạnh các tiêu chí về cây xanh, sân vườn, công viên, hồ nước… còn có nhiều yếu tố xanh khác như tận dụng không khí, ánh sáng tự nhiên, vật liệu xanh, vật liệu bền vững, tiết kiệm năng lượng - điện, nước, giảm phát thải các bon và giảm thiểu rác thải… Đến nay, với 12 năm hình thành và phát triển, Phúc Khang đã trở thành Công ty Đầu tư và phát triển có thương hiệu và sức ảnh hưởng trên thị trường. Với sự kiện được trao chứng nhận LOTUS này, một lần nữa khẳng định hướng đi đúng đắn của Phuc Khang Corporation, phát huy sứ mệnh: “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn theo chuẩn mực xanh toàn cầu”.

Nguồn:

https://amp.baodautu.vn/du-an-diamond-lotus-riverside-duoc-trao-chung-nhan-cong-trinh-xanh

https://doanhnhansaigon.vn/nha-dat/diamond-lotus-riverside-duoc-trao-chung-nhan-lotus-provisional-certification

https://m.saigondautu.com.vn/du-an-dau-tu/diamond-lotus-riverside-duoc-trao-chung-nhan-lotus-provisional-certification

https://nhadautu.vn/diamond-lotus-riverside-duoc-trao-chung-nhan-lotus-provisional-certification

https://en.vneconomy.vn/diamond-lotus-riverside-receives-lotus-provisional-certification-from-vietnam-green-building-council
Phuc Khang Corporation