Back to Top

GIỌT MÁU TRAO ĐI, YÊU THƯƠNG CÒN MÃI

Sáng ngày 15/4, tại chung cư Diamond Lotus Riverside, Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation – PKC) kết hợp cùng Trung tâm Truyền máu huyết học TP. HCM đã tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” lần 1 – 2023 với sự tham gia của đông đảo CBNV công ty và cư dân tại khu vực, thu về gần 100 đơn vị máu quý giá.

Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt máu trao đi, Yêu thương còn mãi" là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chào mừng  kỷ niệm 14 năm thành lập PKC (28/4/2009 – 28/4/2023).  Bên cạnh đó, hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động ý nghĩa được Phúc Khang tổ chức nhằm khuyến khích sự sẻ chia và lan tỏa tinh thần trách nhiệm với cộng đồng tới đông đảo cán bộ - nhân viên cũng như cư dân sinh sống tại dự án, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc.

Chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện” lần 1 – 2023 có sự góp mặt của đông đảo cán bộ nhân viên Phúc Khang, các cư dân đang sinh sống tại chung cư Diamond Lotus Riverside (Q8, TP.HCM) cùng nhiều người dân đang sinh hoạt, làm việc trên địa bàn. Kết thúc chương trình, những đơn vị máu quý giá sau khi thu nhận sẽ được chuyển về Ngân hàng máu để tiến hành sàng lọc, sản xuất, bảo quản, phân phối đến những người cần thiết.

Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khoẻ cho chính người hiến máu. Khoa học đã chứng minh việc hiến máu theo hướng dẫn của bác sỹ có lợi cho sức khỏe. Khi tham gia hiến máu, máu của chúng ta được đổi mới hằng ngày, sản sinh lượng máu mới, các cơ quan sinh máu sẽ được kích thích và quá trình sinh tạo máu sẽ hoạt động với tốc độ gấp 8-10 lần so với bình thường.

Trong hành trình phát triển, Phúc Khang có vô số các hoạt động thiết thực phụng sự cộng đồng như Chiến dịch "Trái tim xanh tình nguyện", chương trình "siêu thị mini tết 0 đồng" chăm lo cho cuộc sống của người dân trên địa bàn TP.HCM, kịp thời trao tặng gói trang thiết bị y tế trên 20 tỷ đồng cho các bệnh viện tuyến đầu, tài trợ hơn 11 nghìn phần quà cho người dân khó khăn, 20 nghìn suất ăn đồng hành cùng Hội LHPN và Thành đoàn TP.HCM, trao tặng 1.500 máy tính bảng và hàng trăm suất học bổng cho học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi Covid-19...

Những chương trình đồng hành bài bản và toàn diện góp phần giúp PKC hoàn thiện hơn trách nhiệm CSR của doanh nghiệp, tiến gần hơn đến khát vọng tạo ra những giá trị bình đẳng, nhân văn, cân bằng nguồn lực xã hội vì sự phát triển bền vững trong tương lai. 
Phuc Khang Corporation