Back to Top

LÀNG SEN VIỆT NAM VÀO HỘI XUÂN 2018 VÀ KHÁNH THÀNH QUẢNG TRƯỜNG LẠC VIỆT


LÀNG SEN VIỆT NAM VÀO HỘI XUÂN 2018 VÀ KHÁNH THÀNH QUẢNG TRƯỜNG LẠC VIỆT

Ngày 10.2, Nhà phát triển Công trình xanh Phuc Khang Corporation đã tổ chức Lễ Khánh thành Quảng trường Lạc Việt tại Khu đô thị Văn hóa – Thương mại – Du lịch Làng Sen Việt Nam. Sự kiện này tiếp nối với dấu ấn Trung tâm hội nghị Tre Việt thuộc Làng Sen Việt Nam, do KTS. Võ Trọng Nghĩa thiết kế, nhận giải thưởng Kiến Trúc Xanh năm 2017 của Mỹ.Ông Trần Tam, Chủ tịch HĐQT Phuc Khang Corporation (từ trái, thứ tư) cùng các lãnh đạo tỉnh Long An cắt băng khánh thành Quảng trường Lạc Việt.

Tham dự Lễ khánh thành quảng trường Lạc Việt có các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Long An, hơn 1.000 khách hàng thân thiết cùng lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Phuc Khang Corporation.

Sở hữu đường nét kiến trúc độc đáo, với cách điệu mô phỏng hoa văn trống đồng Ngọc Lũ, Quảng trường Lạc Việt là một trong những điểm nhấn độc đáo, thu hút cư dân và du khách tìm đến với Làng Sen Việt Nam.

Tọa lạc trong không gian đậm nét văn hóa thuần Việt của Khu đô thị Văn hóa – Thương mại – Du lịch Làng Sen Việt Nam (xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), Quảng trường Lạc Việt hứa hẹn sẽ trở thành một biểu tượng văn hóa dân tộc đặc trưng cho dự án và điểm đến thú vị của Long An.

 Quảng trường Lạc Việt sở hữu nét kiến trúc cách điệu mô phỏng hoa văn trống đồng Ngọc Lũ.

Dịp này, Phuc Khang Corporation cũng đã trao tặng nhiều phần quà tết thiết thực, giá trị cho những hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống và làm việc tại địa phương. Đây là hoạt động thiện nguyện Phuc Khang Corporation bền bỉ thực hiện nhiều năm qua, cùng với xây cầu cho người dân, tặng học bổng cho sinh viên nghèo…

Phát biểu tại lễ khánh thành quảng trường Lạc Việt, ông Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An  bày tỏ niềm vui khi thấy Làng Sen Việt Nam ngày càng phát triển. Các hoạt động thiện nguyện của Phuc Khang Corporation rất có ý nghĩa xã hội, đã góp phần chăm lo đời sống cho người dân khó khăn trên địa bàn, cũng như công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu,Tổng giám đốc Phuc Khang Corporation trao tặng quà tết cho người dân nghèo.

Cùng với khánh thành Quảng trường Lạc Việt, Phuc Khang Corporation đã khai diễn hội Xuân hàng năm tại Khu đô thị Văn hóa – Thương mại – Du lịch Làng Sen Việt Nam.

Đây là sự kiện thường niên mỗi dịp Tết đến Xuân về, được Phuc Khang Corporation tổ chức với những nội dung sâu sắc, nhằm góp phần mang lại không khí sum vầy, ấm áp cho người dân địa phương, tạo nên “nếp nhà Làng Sen”, nơi lưu giữ và phát huy những giá trị nhân văn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc. 

Hội Xuân Làng Sen Việt Nam năm nay có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa hấp dẫn và gần gũi, mang đậm nét đặc trưng của vùng Tây Nam Bộ: Hội thi gói bánh tét, thi trưng bày mâm ngũ quả, vẽ thư pháp, trình diễn tò he, nặn lá chuối, thả diều, câu cá…

Người tham dự còn được tham gia nhiều trò chơi dân gian độc đáo: bịt mắt bắt vịt, đi cầu khỉ, nhảy sạp, bịt mắt đập niêu…

Một số hình ảnh Hội Xuân Làng Sen Việt Nam Mậu Tuất 2018:PHÚC KHANG