Back to Top

PHUC KHANG CORPORATION LONG TRỌNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Sáng ngày 19/11/2022, Nhà phát triển công trình xanh Phuc Khang Corporation long trọng tổ chức chương trình Kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) với chủ đề NHÀ THƠ ĐỒ CHIỂU - DANH NHÂN VĂN HÓA THẾ GIỚI, BẬC THẦY GƯƠNG MẪU. Chương trình có sự kết hợp với Lễ trao học bổng cho các học sinh có thành tích xuất sắc, Lễ vinh danh thầy cô, quản lý, CBNV có cống hiến trong công tác giáo dục tại Phuc Khang Corporation 2022.

Buổi lễ có sự tham gia của CEO Lưu Thị Thanh Mẫu cùng các thầy giáo, cô giáo Học viện Sen Kim Cương (iDL), đông đảo đội ngũ quản lý, cán bộ nhân viên Phuc Khang Corporation. Các khách mời tiêu biểu như ông Nguyễn Văn Phước (Nguyễn Đình Phước) – Cháu sơ của Danh nhân văn hóa Thế giới Nguyễn Đình Chiểu, Ts. Phạm Văn Luân - Sử gia văn hóa Nam bộ, Ông Nguyễn Đông Hòa- PTGĐ Saigontourist, hậu duệ nhà ái quốc Phan Châu Trinh Ông Trần Văn Nghĩa - GĐ Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre, Nghệ sĩ điêu khắc tượng danh nhân văn hóa Kim Thanh cùng đến dự. 

Trong chương trình, toàn thể CBNV Phuc Khang Corporatoin được lĩnh hội những bài học sâu sắc về các giá trị cao quý mà nhà thơ Đồ Chiểu đã được UNESCO vinh danh là Danh nhân văn hóa thế giới. Ngoài ra, những thông điệp như xây dựng ngân hàng văn hóa phi vật thể, tham quan di tích văn hóa bằng online, offline, cách tiếp cận và truyền tải kiến thức theo hình thức phân tầng độ tuổi, trình độ, công việc và những câu chuyện về thuần phong mỹ tục... từ các vị diễn giả, khách mời đặc biệt cũng được chia sẻ rất thú vị, bổ ích, nhận được hưởng ứng bằng những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Song song với những tiết mục văn nghệ mừng ngày Nhà giáo do các bé thiếu nhi iDL trình diễn, còn có chương trình sân khấu hóa tác phẩm văn chương của nhà thơ Đồ Chiểu và trưng bày tiểu cảnh tái hiện trường học đầu tiên của Việt Nam là Quốc Tử Giám và lớp học đầu tiên tại Sài Gòn là Đình Hòa Hưng do nhà giáo Võ Trường Toản đã dầy công giáo hóa. 

Chương trình với ý nghĩa ôn lại lịch sử ra đời của Ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến với các thế hệ nhà giáo, những người đã và đang công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục đào tạo nói chung và tại Phuc Khang Corporation nói riêng. Theo đó, chương trình gồm 3 nội dung chính: (1) Talk show Nhà thơ Đồ Chiểu - Danh nhân Văn hoá thế giới, bậc thầy gương mẫu; (2) Lễ trao học bổng khuyến học cho 111 con của CBNV Phúc Khang hàng năm; (3) Lễ tri ân thầy cô, các Anh/Chị có cống hiến trong công tác đào tạo tại Phúc Khang 2022. 

Phát biểu tại chương trình, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu đại diện Phuc Khang Corporation bày tỏ sự kính trọng và tri ân to lớn đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và nhân viên ngành giáo dục. Nhân chương trình kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu đã thay mặt công ty thân ái gửi đến toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và nhân viên ngành giáo dục những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. 

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, 111 suất học bổng đã được Phuc Khang Corporation trao đến tận tay các cháu bé thiếu nhi chăm ngoan học giỏi thuộc các cấp 1, 2 và 3. Qua đây, một lần nữa nhấn mạnh sự quan tâm đặc biệt của Phuc Khang Corporation đến các cháu bé thiếu nhi, trong đó ưu tiên đến con em CBNV và các công ty thành viên. Hằng năm, Phúc Khang luôn dành ngân sách để tổ chức các hoạt động, chương trình vui chơi, giải trí, trao tặng học bổng… cho các cháu bé, khẳng định tinh thần trách nhiệm của Nhà phát triển Công trình xanh dành cho thế hệ chuyển giao trong tương lai.

Được biết đến là đơn vị phát triển công trình xanh luôn dành nhiều tâm huyết trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc, một trong số đó là truyền thống “Tôn sư trọng đạo” được Phuc Khang Corporation nhất mức gìn giữ. Nhân kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Phuc Khang Corporation cũng trọng thể tổ chức buổi lễ tri ân thầy cô, quản lý, CBNV có cống hiến trong công tác đào tạo tại Phuc Khang Corporation năm 2022. 

Thông qua những hành động ý nghĩa này, một lần nữa khẳng định tinh thần "tôn sư trọng đạo" và sự quan tâm lớn của Nhà phát triển công trình xanh Phuc Khang Corporation cho công tác giáo dục, ươm mầm thế hệ xanh tương lai.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH:Phuc Khang Corporation