Back to Top

CEO PHÚC KHANG TRAO 100 SUẤT HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH LUẬT TP.HCM: ĐỒNG HÀNH CÙNG THẾ HỆ TRẺ VỮNG VÀNG CHINH PHỤC TRI THỨC

Mới đây, 100 suất học bổng của Cty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang đã được trao đến tận tay các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đang theo học tại trường Đại học Luật TP.HCM.  


CEO Phuc Khang Corp - bà Lưu Thị Thanh Mẫu cùng Phó Hiệu trưởng trường ĐH Luật TP.HCM – ông Bùi Xuân Hải trao học bổng cho các sinh viên

Chương trình có sự tham dự của PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Luật TP.HCM, ông Nguyễn Thành An - Đảng ủy viên, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy - Công đoàn, Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên trường, ThS. Nguyễn Thành Bá Đại - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu - Phó chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam, Tổng Giám Đốc Cty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang cùng đại diện các cán bộ, giảng viên và các em sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM. Sự kiện được diễn ra tại trụ sở trường Đại học Luật TP.HCM - Số 02, Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP.HCM. 


Theo đó, 100 suất học bổng với tổng giá trị 300 triệu đồng đã được trao đến tận tay các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi tác động của đại dịch Covid-19 thời gian qua. Chương trình nhằm sẻ chia, động viên và tạo điều kiện để các em sinh viên lạc quan hơn, giảm bớt áp lực, yên tâm vững bước trên hành trình vun bồi tri thức, trở thành những công dân có ích, đủ Tâm – Tài – Trí để cống hiến cho xã hội và đất nước trong tương lai.  


Hoạt động trao tặng học bổng cho sinh viên trường ĐH Luật TP.HCM lần này là chương trình tiếp nối của chiến dịch “Trái tim xanh tình nguyện” giai đoạn 2 do Phuc Khang Corporation phát động. Trước đó, giai đoạn 1 của “Trái tim xanh tình nguyện” tập trung vào các hoạt động đồng hành cùng lực lượng tuyến đấu, chung tay cùng với chính quyền và người dân đẩy lùi đại dịch Covid-19. Khi dịch bệnh tạm ổn, giai đoạn 2 của chiến dịch “Trái tim xanh tình nguyện” được khởi động nhằm tiếp tục các chương trình chăm sóc an sinh xã hội, ươm mầm thế hệ xanh tương lai của đất nước. 


Trực tiếp lắng nghe câu chuyện vượt khó học giỏi và trao tặng học bổng cho sinh viên trường ĐH Luật, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu chia sẻ đầy thâm tình: “Bản thân tôi cũng là người tự thân khởi nghiệp, từ tỉnh vào Sài Gòn học tập và sinh sống. Tôi là con của một nghệ nhân cây cảnh, nhà tôi chính hiệu là nông dân. Tôi cũng đã trải qua khoảng thời gian sinh viên phải làm thêm, gặp nhiều áp lực và thử thách như các bạn hiện tại, nên tôi rất hiểu, đồng cảm và mong muốn được đồng hành. Tôi hy vọng món quà nhỏ từ Phúc Khang sẽ giúp đỡ phần nào cho hành trình học tập của các bạn, đồng thời cũng như một lời động viên để những gương mặt trẻ ở đây vững vàng tiến bước”. 


Bà Lưu Thị Thanh Mẫu phát biểu tại sự kiện trao 100 suất học bổng của Phuc Khang Corp đến sinh viên trường ĐH Luật TP.HCM 

Đại diện trường Đại học Luật TP.HCM, PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Luật TP.HCM bày tỏ sự biết ơn: “Cty CP Đầu tư và Xây dựng Phuc Khang Corporation là một trong những mạnh thường quân tâm huyết gắn bó với trường ĐH Luật TP.HCM. Trước sự hỗ trợ đầy tâm huyết với 300 triệu đồng cho 100 suất học bổng, cho phép Ban Giám hiệu, tập thể cán bộ, giảng viên và các em sinh viên trường ĐH Luật TP.HCM được gửi lời cảm ơn chân thành nhất”. Theo ông Hải những phần học bổng không chỉ là sự hỗ trợ về mặt vật chất để các em sinh có thể trang trải phần nào khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, mà còn là sự ủng hộ có ý nghĩa lớn về mặt tinh thần giúp các bạn trẻ vững vàng hơn trên con đường chinh phục tri thức. 

Nhận món quà thiết thực từ Cty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang, bạn Dương Ngọc Tiểu Minh – sinh viên năm 2 trường ĐH Luật phấn khởi chia sẻ: Hôm nay em rất vinh hạnh và vui mừng khi được lựa chọn là một trong những sinh viên được nhận học bổng của công ty Phúc Khang. Em xin phép thay mặt các bạn ở đây gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Quý công ty. Những phần quà mà quý công ty hỗ trợ cho chúng em ngày hôm nay là động lực to lớn để chúng em cố gắng hơn nữa, có những thành tích cao hơn trong tương lai. Không dừng lại ở đó, em tự nhủ mình cũng phải lan tỏa những điều tích cực và tuyệt vời này đến với xã hội. Từ đó sẽ tạo ra được một cộng đồng văn minh, nghĩa tình và có thể san sẻ, giúp đỡ nhau tiến bộ hơn”.

Phuc Khang Corporation là nhà phát triển công trình xanh theo hướng bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội. Trong nhiều năm gần đây, Phuc Khang Corporation không chỉ ghi dấu ấn nổi bật trong lĩnh vực phát triển các công trình xanh chuẩn mực quốc tế tại thị trường Việt Nam, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của đất nước và chiến lược phát triển bền vững của quốc gia mà còn thường xuyên có nhiều chương trình thiện nguyện vì cộng đồng. Một trong những chương trình thực hành trách nhiệm xã hội được doanh nghiệp quan tâm là các hoạt động đồng hành cùng thế trẻ - học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó học giỏi. Trước sự kiện trao 100 phần học bổng cho sinh viên trường ĐH Luật TP.HCM, Phuc Khang Corporation đã khởi đầu chương trình thiện nguyện năm 2022 bằng các sự kiện có ý nghĩa khác như: Đồng hành cùng tổ chức SUGAR Việt Nam trao học bổng “Đường đến tri thức” cho các em nhỏ ở mái ấm, Tài trợ chương trình Liên hoan sinh viên Kiến trúc toàn quốc - tạo điều kiện để các Kiến trúc sư trẻ tương lai có cơ hội giao lưu, tham quan di sản văn hóa của Việt Nam...

 Một số hình ảnh trong chương trình:

Phuc Khang Corporation