Back to Top

CÔNG TRÌNH XANH - “LỜI GIẢI” CHO THÁCH THỨC TOÀN CẦU HÓA CỦA NHÂN LOẠI

Chiều ngày 24/11, hội thảo “Chuyển đổi đô thị trong bối cảnh toàn cầu hóa” (Urban Transformation in the Context of Globalization) đã diễn ra tại công trình xanh Green Gallery (Q.1, TP.HCM). Hội thảo do Phuc Khang Corporation cùng Khoa Đô thị học - Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG-HCM) và Trung tâm Nghiên cứu Đô thị Phát triển phối hợp tổ chức.

 

Quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Những vấn đề mang tính toàn cầu đã thể hiện rõ rệt tại các đô thị trên khắp thế giới với nhiều khía cạnh như khuôn mẫu phát triển đô thị, tăng trưởng kinh tế, di dân, biến đổi khí hậu và sức khỏe.... Đại dịch Covid-19 vừa qua được xem như “phép thử” đối với sức khỏe và sự phát triển toàn cầu, gây thiệt hại to lớn đến các đô thị và người dân sống tại đó.

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng giám đốc Phuc Khang Corporation phát biểu tại Hội thảo “Chuyển đổi đô thị trong bối cảnh toàn cầu hóa” (Urban Transformation in the Context of Globalization)

 

Hội thảo “Chuyển đổi đô thị trong bối cảnh toàn cầu hóa” với mục đích lắng nghe những tham vấn của các chuyên gia cũng như những kinh nghiệm thực tế trong và ngoài nước đối với quá trình thích ứng rủi ro của đô thị trong quá trình toàn cầu hóa từ đó đưa ra những giải pháp đề xuất hiệu quả trong quá trình phát triển của TP.HCM nói riêng và của Việt Nam nói chung. Bên cạnh đó, hội thảo nhằm tăng cường mối quan hệ kết nối giữa Phuc Khang Corporation, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG-HCM) và các cơ sở nghiên cứu khác.

 

Hội thảo xoay quanh 3 nhóm nội dung chính thể hiện cho những chuyển đổi đô thị trong lĩnh vực: Chuyển đổi kinh tế - văn hóa - xã hội; chuyển đổi trong quy hoạch đô thị và hạ tầng; chuyển đổi về môi trường và phát triển. Tham gia hội thảo có hơn 100 chuyên gia đầu ngành bao gồm các tiến sĩ, thạc sĩ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học… trong lĩnh vực đô thị, môi trường, kiến trúc.

Hội thảo với sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành

 

Tất cả các chuyên gia đều đồng tình với việc kiến tạo đô thị theo tiêu chuẩn xanh chính là “chìa khóa” giúp giải quyết mặt trái của vấn đề toàn cầu hóa.

 

Phát biểu tại hội thảo, CEO xanh Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng giám đốc Phuc Khang Corporation chia sẻ: “Công trình xanh chính là “hạt nhân” kiến tạo nên những đô thị xanh và cũng được xem là “lời giải” cho thách thức toàn cầu hóa của nhân loại. Công trình xanh đòi hỏi tư duy xanh trong suốt vòng đời của công trình, do đó, cần sự chuẩn bị và hành động xuyên suốt từng giai đoạn. Mặc dù thời gian đầu sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thách thức, tuy nhiên nếu chúng ta kiên định, giữ vững quan điểm, sáng tạo và cải tiến không ngừng sẽ đạt được những giá trị mà mình mong muốn”.

 CEO Lưu Thị Thanh Mẫu (ở giữa) đoạt giải thưởng danh giá Women in Green Building Leadership Award 2022 (Giải thưởng Nữ Lãnh Đạo Công Trình Xanh Toàn Cầu).

Phuc Khang Corporation đang là đơn vị tiên phong về phát triển công trình xanh tại Việt Nam với vô số giải thưởng, sự công nhận từ các tổ chức, đơn vị, cơ quan đoàn thể trong và ngoài nước. Đơn cử như mới đây, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu được Hội đồng Công trình Xanh Thế giới (WorldGBC) chấm điểm cao nhất và đoạt giải thưởng danh giá Women in Green Building Leadership Award 2022 (Giải thưởng Nữ Lãnh Đạo Công Trình Xanh Toàn Cầu).

CEO xanh là đại diện duy nhất của Việt Nam được đề cử tranh tài cùng đại diện Ấn Độ và Singapore cho hạng mục giải thưởng Women in Green Building Leadership Award.

 

Có thể nói chính những kiến thức, kinh nghiệm và ý tưởng của các chuyên gia đúc kết thông qua các hội thảo chính là nền tảng giúp Phuc Khang Corporation ngày càng hoàn thiện cho các sản phẩm công trình xanh chính phẩm của mình, kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững tại Việt Nam.

Phuc Khang Corporation