Back to Top

NGƯỜI PHÚC KHANG TRONG HÀNH TRÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Chương trình “Người Phúc Khang trong hành trình phát triển bền vững” đã diễn ra thành công tại TP. Đà Lạt từ 14-18/12/2020. Đây là hoạt động nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng của toàn bộ quản lý thuộc Tập đoàn hướng đến phát triển bền vững đồng thời khẳng định sự đồng hành, gắn kết của tập thể Phúc Khang trong suốt những năm vừa qua.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, dựa trên 3 yếu tố chính: TƯ DUY là nền tảng – Thấu hiểu, mong muốn, cam kết; KỸ NĂNG là hành động – Làm việc nhóm, xử lý tình huống, kỹ năng lãnh đạo; KIẾN THỨC là công cụ – Quy hoạch, thiết kế, lựa chọn vật liệu, thi công xây dựng, quản lý xây dựng, vận hành chương trình theo định hướng bền vững.
Chương trình diễn ra với sự tham dự của hơn 40 nhân sự cấp cao trực thuộc Tập đoàn, đồng thời vinh dự đón nhận sự xuất hiện của TS Nirmal Kishnani – cố vấn cấp cao của Phuc Khang Corporation, Giám đốc Chương trình Thạc sĩ Khoa học về Thiết kế Bền vững Tích hợp tại Trường Đại học Quốc gia Singapore, Tổng biên tập Tạp chí FuturArc (chuyên về kiến trúc xanh ở Châu Á), tác giả sách Xanh hóa Châu Á (2012) và Châm cứu sinh thái - Biến đổi Kiến trúc và Đô thị ở Châu Á (2019). Trong 5 ngày diễn ra chương trình, các anh chị đã tham gia nhiều hoạt động teamwork và trải nghiệm hàng loạt thử thách như “Sứ mệnh giải cứu”, “Trách nhiệm”, “3X3” và hàng loạt các nội dung thú vị khác, nhờ đó nâng cao tinh thần đội nhóm, vượt qua giới hạn bản thân và khám phá những khả năng tiềm ẩn của chính mình.
Bên cạnh đó, với truyền thống học hỏi từng ngày, đội ngũ quản lý tham gia chương trình cũng đã được củng cố, nhận thức về tầm quan trọng các vấn đề con người, môi trường, thế giới đang đối mặt, cùng nhau đề ra những phương hướng giải quyết hợp lý và phù hợp với tinh thần chung của một Nhà phát triển công trình xanh mà Phúc Khang đã và đang gây dựng trong nhiều năm qua. Cùng với đó, các nhận định khách quan về việc tái định vị vị trí của con người trong tương quan với xã hội và thiên nhiên, xây dựng hệ giá trị TRAO TẶNG để kết nối mọi người, chung tay xây dựng 1 cộng đồng thịnh vượng và nhân văn cũng được TS. Nguyễn Phương Nga – Cố vấn HĐQT Phuc Khang Corporation, Hiệu trưởng học viện Sen Kim Cương Việt Nam iDL chia sẻ. Yếu tố cấu thành của mỗi doanh nghiệp bắt nguồn từ nhân lực, đây cũng chính là chia sẻ của ông Vũ Trọng Kính – GĐ Đầu tư Phuc Khang Corporation trong chuyến đi. Ông nhấn mạnh về lịch sử hình thành của Phúc Khang trong hơn 10 năm, đặc biệt đề cao những giá trị cốt lõi của Người Phúc Khang với những phẩm chất đáng biểu dương: Nghị lực, đạo đức, trí tuệ, sáng tạo, cống hiến, chân thành và trách nhiệm. 
Kết thúc chương trình, toàn bộ nhân sự tham gia đã được nâng cao nhận thức và tư duy hướng đến phát triển các dự án bền vững, song song với đó, củng cố tinh thần và trách nhiệm xây dựng, nâng cao hệ giá trị “Người Phúc Khang” trong hành trình phát triển bền vững. Qua đó, củng cố niềm tin, xác lập mục tiêu cùng đồng hành đưa con thuyền Phuc Khang Corporation vươn mình ra biển lớn, tiên phong trong lộ trình phát triển XANH và BỀN VỮNG. “Sau chuyến đi, tôi trở thành một người khác, trong tôi là sự trưởng thành về tư tưởng, ý chí, lý tưởng và mục tiêu rất rõ ràng, tôi cũng nhận ra thế mạnh của bản thân và sức mạnh của sự kết nối và chung tay dựa trên sự thấu hiểu, cùng giá trị, lý tưởng và mục tiêu chung...” - Một chia sẻ gửi về BTC đã nói lên được phần nào giá trị mà các anh chị đã thu hoạch được trong những ngày đáng nhớ vừa qua tại TP. Đà Lạt.