Back to Top

NHÀ PHÁT TRIỂN CTX PHÚC KHANG THAM GIA TỌA ĐÀM "KHÔNG GIAN ĐÔ THỊ: BẢN SẮC VÀ SỰ SÁNG TẠO"

Nhà phát triển CTX Phúc Khang tham gia tọa đàm

 “Không gian đô thị: bản sắc và sự sáng tạo”

Có mặt tại Lễ gắn bảng tên Phòng Thông tin & Nghiên cứu Đô thị ứng dụng – Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG TPHCM và tham gia buổi tọa đàm khoa học “Không gian đô thị: Bản sắc và sự sáng tạo”, bà Lưu Thị Thanh Mẫu – Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation đã có những chia sẻ thiết thực về vai trò của công trình xanh trong việc kiến tạo bản sắc đô thị và phát triển bền vững.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Hanif Salin – Tổng Lãnh sự nước Cộng Hòa Indonesia tại TP HCM, Ts Nguyễn Minh Nhựt – Phó Trưởng Ban Đô thị- HĐND TP.HCM, ông Trần Đình Vũ Hải – Phó trưởng phòng Chính trị - Kinh tế đối ngoại, Sở Ngoại vụ TPHCM, ông Lê Quốc Hùng – Phó viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng miền Nam, KTS Micheal Ling – Nhà sáng lập công ty Maia Design (Malaysia) - đồng sáng lập Maia Design (Việt Nam), Bà Lưu Thị Thanh Mẫu- Tổng giám đốc Phuc Khang Corporation, PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân- Trưởng Khoa Đô thị học  … cùng đông đảo quý khách mời, đại diện các ban ngành liên quan, quý Thầy cô và các bạn sinh viên đang theo học tại Khoa Đô thị.

CEO Phúc Khang (thứ 3 từ phải qua) cùng các khách mời tham gia lễ gắn bảng tên Phòng Thông tin và Nghiên cứu đô thị ứng dụng

Sự kiện đã thảo luận về nhiều vấn đề hiện đang rất nhức nhối hiện nay trong xây dựng và quy hoạch: không gian đô thị, cùng với đó là những nhận định sắc bén về việc cần thiết tạo nên nét đặc trưng của đô thị từng vùng miền song song với việc ứng dụng những sáng kiến, sáng tạo để định dạng hình thái cấu trúc không gian đô thị cụ thể, phát huy giá trị cảnh quan tự nhiên và văn hóa địa phương.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu cùng các khách mời và Ban Tổ chức tại tọa đàm “Không gian đô thị: Bản sắc và sự sáng tạo” ngày 16/7/2020

Là khách mời quen thuộc của Khoa Đô thị học Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG TPHCM, bà Mẫu là người truyền lửa cho sinh viên tại đây bởi nghị lực và khát khao kiến tạo cộng đồng nhân văn, hướng tới tạo lập cuộc sống bền vững cho các thế hệ tương lai. Tọa đàm là dịp để bà Mẫu chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của mình về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của CTX trong phát triển bền vững và kiến tạo bản sắc đô thị tương lai.

Bên cạnh đó, với vai trò là người điều hành doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam phát triển chuỗi căn hộ xanh chính phẩm tiêu chuẩn quốc tế, bà Mẫu đã có những chia sẻ bổ ích, thiết thực về quá trình đóng góp tâm huyết kiến thiết Tổ Quốc. Với bà, định hướng phát triển tập đoàn từ những ngày đầu là phải gắn liền với kiến trúc xanh, trải qua hơn một thập kỷ miệt mài hoạt động, Phúc Khang đã từng bước đạt được vị thế vững chắc và đang thực hiện những bước chuyển mình mạnh mẽ trên thị trường BĐS với vai trò là Nhà phát triển CTX tiên phong tại Việt Nam.

 

Một trong những sản phẩm mang đậm dấu ấn kiến trúc xanh của Phúc Khang là dự án căn hộ xanh Diamond Lotus Riverside – một tuyệt tác kiến trúc mang âm hưởng sông nước nhân văn kết hợp tài tình với chuẩn xanh hiện đại Quốc tế đã mang lại một không gian sống chuẩn mực lý tưởng cho các cư dân nơi đây. Không chỉ Diamond Lotus Riverside, các công trình của Phúc Khang đều mang những nét đặc trưng như: tạo dựng được không gian cây xanh-mặt nước gần gũi với cuộc sống người dân đô thị; chắt lọc những tinh hoa văn hóa trong thiết kế kiến trúc và qua đó, tạo dựng được những biểu trưng kiến trúc. Có thể nói rằng, việc định hướng phát triển công trình xanh (CTX) của tập đoàn Phúc Khang là minh chứng rõ rệt cho định hướng phát triển bền vững và kiến tạo bản sắc cho đô thị tương lai, đồng thời, đây cũng là hành động mang tính thay đổi nhận thức và giá trị sống cho cộng đồng, giúp cộng đồng hướng đến giá trị sống Xanh và Nhân văn không chỉ cho mình mà còn cho các thế hệ sau.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, các diễn giả cùng hơn 200 sinh viên đã được TS. Phan Thị Hồng Xuân – Trưởng Khoa Đô thị học trường ĐHKHXH&NV ĐHQG TPHCM chia sẻ về lịch sử hình thành Phòng thông tin và nghiên cứu đô thị ứng dụng, tham quan cơ sở vật chất tại đây và trao đổi về các vấn đề “nóng” của đô thị hiện nay.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện: