Back to Top

PHUC KHANG CORPORATION ĐẠT CHỨNG NHẬN GEARS: DOANH NGHIỆP NỖ LỰC TẠO MÔI TRƯỜNG SỐNG VÀ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ, CÔNG BẰNG, AN TOÀN VÀ HẠNH PHÚC

“Phuc Khang Corporation chủ trương thúc đẩy và đặt trọng tâm chiến lược vào yếu tố phát triển con người, nâng cao năng lực nhân sự nội bộ, xem trọng việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp để tạo một môi trường sống và làm việc hiệu quả, công bằng, an toàn và hạnh phúc”.

Đây là những đánh giá được đưa ra tại diễn ra vào chiều 14/06/2023. Tại đây, Phuc Khang Corporation là một trong các doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam được trao chứng nhận đánh giá việc thực hiện bình đẳng giới tại nơi làm việc sử dụng công cụ GEARS.

Đại diện Phuc Khang Corporation (áo dài, ở giữa) nhận Chứng nhận đánh giá việc thực hiện bình đẳng giới tại nơi làm việc sử dụng công cụ GEARS

Diễn đàn doanh nghiệp VBCWE 2023 với chủ đề Văn hóa đa dạng, bình đẳng và bao trùm – thành tố quan trọng trong phát triển bền vững ESG đã diễn ra thành công tốt đẹp tại TP. Hà Nội. Chương trình được tổ chức dưới sự phối hợp của Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam Hỗ trợ Phát triển Quyền năng Phụ nữ (VBCWE) và Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD). Diễn đàn là dịp để các nhà lãnh đạo, quản lý cùng thảo luận, chia sẻ và hiểu thêm về Văn hóa đa dạng, bình đẳng và bao trùm (DE&I) - một xu thế tất yếu và là mục tiêu mà nhiều doanh nghiệp theo đuổi trên hành trình phát triển bền vững. DE&I cũng chính là thành tố quan trọng gắn với yếu tố S – Social trong ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị). Ở đó, doanh nghiệp xây dựng một môi trường bình đẳng cho người lao động, một môi trường khiến họ tự hào, tự tin và được là chính mình nhất, không phân biệt tính giới, hoàn cảnh gia đình, không phân biệt xuất phát điểm của mỗi người.

Trọng tâm của sự kiện là Lễ trao chứng nhận đánh giá việc thực hiện bình đẳng giới (BĐG) tại nơi làm việc sử dụng công cụ GEARS. Nhà phát triển công trình xanh Phuc Khang Corporation đã trải qua 03 vòng đánh giá nghiêm ngặt gồm: Bảng dữ liệu nhân sự; Bộ câu hỏi chính sách và thực tiễn; Bảng khảo sát nhân viên được thực hiện nghiêm túc và phân tích kỹ lưỡng của các chuyên gia thẩm định của Úc. Chính vì thế, tại sự kiện, doanh nghiệp đã vinh dự đạt được chứng nhận về thực hiện bình đẳng giới tại nơi làm việc.

GEARS (Gender Equality Assessment, Results and Strategies) là công cụ đánh giá chính sách và thực tiễn về BĐG tại nơi làm việc được phát triển bởi Investing in Women dựa trên nghiên cứu của Cơ quan BĐG tại nơi làm việc của chính phủ Úc (WGEA). Công cụ này hiện đang được áp dụng tại 4 nước Đông Nam Á bao gồm Philippines, Indonesia, Myanmar và Việt Nam. Phuc Khang Corporation đã tiến hành khảo sát GEARS trên quy mô toàn công ty từ cuối năm 2022.

Phuc Khang Corporation triển khai khảo sát GEARS từ cuối 2022 và đã trải qua ba vòng đánh giá nghiêm ngặt mới đạt được chứng nhận

Lãnh đạo và trách nhiệm giải trình trong thực hiện bình đẳng giới tại nơi làm việc

Đây là một lĩnh vực trọng tâm tại Phuc Khang Corporation. Tiêu chí này được đánh giá là mạnh nhất trong số 10 lĩnh vực theo như kết quả đánh giá khảo sát. Cụ thể, ban lãnh đạo của doanh nghiệp, đặc biệt là Tổng Giám đốc thường xuyên thể hiện các cam kết với bình đẳng giới tại nơi làm việc trong các cuộc họp cấp cao.

Các mục tiêu/chỉ tiêu về bình đẳng giới đã được thống nhất trong các cuộc họp cấp cao giữa Tổng giám đốc và các Giám đốc phụ trách bộ phận hay phòng ban. Sau đó, những người lãnh đạo, quản lý sẽ triển khai trong từng phòng, ban cụ thể. Các mục tiêu BĐG bao gồm: Ưu tiên tuyển dụng nữ để cải thiện cân bằng giới trong lực lượng lao động; Tăng tỷ lệ lãnh đạo nữ; Ưu tiên tuyển dụng người khuyết tật (NKT) đạt tỷ lệ 2% tổng số lao động.

 Với những nền tảng đó, trong định hướng sắp tới, Nhà phát triển công trình xanh sẽ tiếp tục có thêm nhiều hành động cụ thể để đưa bình đẳng giới tại nơi làm việc cũng như văn hóa đa dạng, bình đẳng và bao trùm trở thành một thông lệ của tổ chức.

Đội ngũ nhân sự Phuc Khang Corporation tham gia khóa đào tạo nội bộ: “Người Phúc Khang trong hành trình phát triển bền vững” tổ chức định kỳ hằng năm

Lồng ghép chế độ làm việc linh hoạt để tăng hiệu suất công việc và hỗ trợ cho nhân viên

Lĩnh vực trọng tâm tiếp theo được đánh giá khá tích cực tại Phuc Khang Corporation là việc lồng ghép chế độ làm việc linh hoạt để tăng hiệu suất công việc và hỗ trợ cho nhân viên. Công cụ khảo sát GEARS chỉ ra rằng, doanh nghiệp đã có chính sách làm việc linh hoạt trong và sau giai đoạn COVID 19 (Thông báo số 13 về việc thích ứng với COVID cho phép nhân viên F0 được làm việc tại nhà trả nguyên lương trong 7 ngày).

Theo đó, để phù hợp với thực tiễn này, công ty đã cung cấp hướng dẫn kỹ thuật về cách làm việc từ xa một cách linh hoạt, cũng như theo dõi cơ chế làm việc từ xa trong toàn tổ chức (phản ánh trong bảng chấm công của công ty). Bên cạnh đó, Nhà phát triển công trình xanh cũng cung cấp các chế độ phúc lợi ngoài yêu cầu của Chính phủ cho cán bộ nhân viên được phản ánh trong chính sách phúc lợi của doanh nghiệp.

Trong tiến trình hành động sắp tới, Phuc Khang Corporation sẽ tăng cường hỗ trợ cho cán bộ nhân viên là phụ huynh với các trách nhiệm chăm sóc gia đình và con nhỏ. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có định hướng sẽ cung cấp các quyền lợi cho lao động nữ như: Tham vấn người lao động; Hỗ trợ cha mẹ trở lại sau khi nghỉ phép; Chính sách hỗ trợ và chăm sóc gia đình được thông báo cho nhân viên và một phần của chương trình tuyển dụng…

Phuc Khang Corporation hằng năm đều có các hoạt động nội bộ nhằm phát huy tinh thần gắn kết và rèn luyện sức khỏe Tâm – Thể - Trí cho đội ngũ nhân sự

Các chỉ số tích cực về bình đẳng trong tuyển dụng, lựa chọn và đề bạt

Báo cáo đánh giá GEARS cho biết ban lãnh đạo của Phuc Khang Corporation đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy cân bằng giới và hòa nhập trong đội ngũ nhân viên. Cụ thể, trong quá trình tuyển dụng, doanh nghiệp đã đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ đều được hội đồng cân bằng giới xem xét và đánh giá (ghi nhận theo thực tế tuyển dụng). Doanh nghiệp cũng đã sử dụng nhiều kênh tuyển dụng khác nhau để thu hút nguồn nhân tài đa dạng. Ban lãnh đạo cũng tích cực thúc đẩy và khuyến khích tuyển dụng cũng như đề bạt nhân sự có hồ sơ khác nhau.

Từ những chỉ số khảo sát thực tế, báo cáo đánh giá việc thực hiện bình đẳng giới tại nơi làm việc sử dụng công cụ GEARS cho thấy rằng: “Phuc Khang Corporation là một trong những doanh nghiệp có uy tín trong ngành bất động sản tại Việt Nam. Công ty chủ trương thúc đẩy và đặt trọng tâm chiến lược vào yếu tố phát triển con người, nâng cao năng lực nhân sự nội bộ, xem trọng việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp để tạo một môi trường sống và làm việc hiệu quả, công bằng, an toàn và hạnh phúc”.

Phuc Khang Corporation là nhà phát triển công trình xanh với hơn 14 năm hình thành và phát triển. Xác định sứ mệnh: “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”, doanh nghiệp đã có những chiến lược để củng cố nội lực, đặt trọng tâm vào con người. Sự kiện được trao chứng nhận đánh giá việc thực hiện bình đẳng giới tại nơi làm việc sử dụng công cụ GEARS là một cột mốc trên hành trình phát triển bền vững hướng đến tương lai xanh của doanh nghiệp.

Phuc Khang Corporation