Back to Top

PHUC KHANG CORPORATION TIẾP TỤC ĐẠT TOP 10 DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG TẠI VIỆT NAM: CỦNG CỐ NỘI LỰC CHO MỤC TIÊU BỀN VỮNG

Tối ngày 01/12/2022, một lần nữa Nhà phát triển công trình xanh Phuc Khang Corporation được vinh danh “Top 10 lĩnh vực thương mại dịch vụ trong Bảng xếp hạng doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2022”. 


Ông Trần Tam – Chủ tịch HĐQT Phuc Khang Corporation nhận bằng khen vinh danh Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2022

Lễ vinh danh nằm trong khuôn khổ Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 (CSI 2022). Buổi lễ có sự tham dự của ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương cùng hàng trăm đại biểu các ban ngành, đoàn thể và doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chương trình CSI 2022 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) với hạt nhân là Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức nhằm đánh giá, tập hợp và biểu dương các doanh nghiệp thực hiện tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh có trách nhiệm trên cả 3 khía cạnh toàn diện: kinh tế - xã hội - môi trường. 

Năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp Phuc Khang Corporation được vinh danh tại Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam lĩnh vực Thương mại - dịch vụ. Trước đó, năm 2020, Phuc Khang Corporation từng nằm trong Top 100, nhưng chỉ sau một năm, doanh nghiệp đã có bước chuyển mình vươn lên với khí thế mạnh mẽ, trở thành một trong 10 đơn vị đứng đầu về phát triển bền vững tại Việt Nam. Với chiến lược củng cố nội lực cùng các kế hoạch hội nhập và nâng tầm doanh nghiệp, năm nay, Phuc Khang Corporation tiếp tục vượt qua nhiều vòng kiểm định khắt khe, đáp ứng 130 tiêu chí trong Bộ chỉ số CSI 2022. Bộ chỉ số năm nay được chia thành 5 phần gồm: Tổng quan doanh nghiệp; kết quả hoạt động kinh tế - môi trường - lao động, xã hội chính; chỉ số quản trị; chỉ số môi trường; và chỉ số lao động-xã hội. 

Trong niềm vinh dự khi 2 lần liên tiếp đại diện Phuc Khang Corporation nhận giải thưởng uy tín về phát triển bền vững tại Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị - ông Trần Tam chia sẻ đầy tâm huyết: “Thay mặt Phuc Khang Corporation, tôi vô cùng trân quý sự ghi nhận của Chính phủ, các Bộ, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội đối với những nỗ lực của doanh nghiệp chúng tôi cho mục tiêu phát triển bền vững chung. Trong xu thế hội nhập, đổi mới, phát triển mạnh mẽ, Việt Nam của chúng ta đã lựa chọn chiến lược phát triển đất nước theo hướng bền vững để thực hiện mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh". Là một doanh nghiệp kinh doanh chân chính, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ và nỗ lực đóng góp vào chiến lược chung của quốc gia. Thời gian qua, bất chấp các thử thách từ dịch bệnh, lạm phát, triển vọng kinh tế khó khăn... Phuc Khang Corporation vẫn luôn tập trung vào đầu tư cải thiện chất lượng nguồn nhân lực, đề cao vai trò của con người là trung tâm, chủ thể của sự phát triển bền vững”.  

Củng cố nội lực – Kiên định với Công trình xanh

Theo đó, thời gian qua, cùng với lời kêu gọi thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tạo đà phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội của Chính phủ, Phuc Khang Corporation cũng đã triển khai nhiều chiến lược giúp giữ vững nội lực song song với kế hoạch hội nhập và nâng tầm doanh nghiệp. Điển hình trong đó là các chương trình đào tạo, học tập định kỳ trong và ngoài nước như: “Khóa đào tạo nội bộ Người Phúc Khang trong hành trình phát triển bền vững lần 3” cùng PGS.TS Nirmal Kishnani - nguyên Trưởng khoa Kiến trúc và Môi trường Trường Đại học Quốc gia Singapore; Tuần lễ học tập xanh tại Singapore...  

Song song đó, nhằm tạo ra sự chuyển đổi từ nội lực bên trong để doanh nghiệp theo đuổi và thực hiện kinh doanh bền vững, Phuc Khang Corporation cũng tiến hành đánh giá Bình đẳng giới tại nơi làm việc, triển khai dự án chuyển đổi số toàn diện... Chính sự đa dạng và tư duy tôn trọng khác biệt, thúc đẩy hòa nhập đã tạo ra không gian an toàn, tự do giúp phát huy sức sáng tạo từ đó mang đến một môi trường làm việc hạnh phúc để các cá nhân được khẳng định bản thân, phát triển sự nghiệp và đóng góp vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. 

Với lợi thế là nhà phát triển công trình xanh (CTX) 13 năm theo đuổi sứ mệnh: “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”, thời gian qua Phuc Khang Corporation tiếp tục tập trung hoàn thiện và phát triển các sản phẩm xanh theo chuẩn mực quốc tế tại thị trường Việt Nam. Các CTX được xem là phương tiện để doanh nghiệp làm ra những sản phẩm tốt, đúng đắn, phù hợp với xu hướng của thế giới, lan tỏa tinh thần sống xanh cho mọi người và đóng góp vào chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh, hướng đến sự phát triển bền vững chung của đất nước.

  

Chủ tịch Trần Tam (thứ 4 từ phải qua) được vinh danh cùng với đại diện các doanh nghiệp trong Top 10 doanh nghiệp bền vững CSI 2022 lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ

Chính những định hướng đúng đắn này đã mang đến cho Phuc Khang Corporation nhiều bước tiến sáng giá trong hành trình xây dựng thương hiệu ngày càng uy tín và lớn mạnh. Cùng với niềm vinh dự là một trong 10 doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam năm 2022, thì trước đó Tổng giám đốc điều hành doanh nghiệp - CEO Lưu Thị Thanh Mẫu cũng xuất sắc là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng danh giá “Asia Pacific Leadership in Green Building” hạng mục “Women in Green Building Leadership Award” – Phụ nữ lãnh đạo CTX khu vực châu Á - Thái Bình Dương.  

Trong năm, Phuc Khang Corporation cũng ghi nhận được những kết quả khả quan, phát huy lợi thế của nhà phát triển CTX như: Sự kiện 03 hạng mục thuộc dự án Khu đô thị Văn hóa – Thương mại – Du lịch Làng Sen Việt Nam được trao chứng nhận LOTUS của Hội đồng CTX Việt Nam (VGBC). Trong đó, hạng mục Trung Tâm Hội Nghị Tre Việt đạt được chứng nhận LOTUS cấp độ Vàng. Hay, niềm vinh hạnh khi CTX Diamond Lotus Riverside đã được chọn là một trong hai dự án tiêu biểu để đoàn khách mời gồm hơn 60 đại diện các Bộ Ban ngành, tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp và báo chí... đến tham quan thực địa trong khuôn khổ Tuần lễ CTX Việt Nam 2022.

Hội nhập và nâng tầm trách nhiệm doanh nghiệp

Bên cạnh kế hoạch củng cố nội lực doanh nghiệp, thúc đẩy các sản phẩm xanh chuẩn mực, Phuc Khang Corporation cũng tận tâm nâng tầm trách nhiệm xã hội (CSR) mà cụ thể hơn là trách nhiệm xã hội về tri thức. Với mục tiêu góp phần kiến tạo những thế hệ tiếp theo sống xanh, sống bền vững và sống có bản sắc, trong năm Phuc Khang Corporation đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược cùng với nhiều trường đại học uy tín như trường ĐH Luật TP.HCM, ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM... Trên tinh thần đồng thuận, phát huy tiềm năng, lợi thế của mỗi bên, Phuc Khang Corporation và các đối tác đã tiến hành các chương trình kết nối đào tạo gắn liền với thực tiễn, xây dựng không gian đổi mới sáng tạo theo tiêu chuẩn CTX, thực hiện các dán trồng cây xanh, trao tặng học bổng khuyến học... 

Song song với những kế hoạch hợp tác cùng trường đại học, Phuc Khang Corporation cũng tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng người yếu thế. Đồng thời, doanh nghiệp cũng sẽ xem đây như một trong những trụ cột của chiến lược phát triển bền vững. Điển hình gần nhất là chương trình đồng hành của đại diện doanh nghiệp Phuc Khang Corporation – CEO Lưu Thị Thanh Mẫu với Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ phối hợp cùng Trung tâm Nghị Lực Sống tổ chức Lễ ra mắt Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội với mục tiêu hỗ trợ cho người khuyết tật và người yếu thế theo hướng thiết thực, hiệu quả và bền vững. 

Những định hướng đúng đắn cùng chiến lược bài bản và từng bước đã phát huy lợi thế đưa Phuc Khang Corporation vững vàng là một trong 10 doanh nghiệp đứng đầu tại Việt Nam về phát triển bền vững. Đây sẽ là nền tảng chắc chắn để Nhà phát triển CTX có thêm động lực và kiên định trên hành trình kiến tạo giá trị bền vững, đóng góp vào công cuộc xây dựng quốc gia thịnh vượng. 

Năm 2022, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu – Tổng giám đốc điều hành Phuc Khang Corporation cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng danh giá “Asia Pacific Leadership in Green Building” hạng mục “Women in Green Building Leadership Award” – Phụ nữ lãnh đạo CTX khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu (áo dài đỏ) nhận giải thưởng danh giá “Asia Pacific Leadership in Green Building” hạng mục “Women in Green Building Leadership Award” tổ chức tại Bali (Indonesia) ngày 23/11

Phuc Khang Corporation