Back to Top

PHUC KHANG CORPORATION TIẾP TỤC ĐỒNG HÀNH CÙNG DIỄN ĐÀN M&A VIỆT NAM 2021: “CƠ HỘI TRONG THỊ TRƯỜNG BÙNG NỔ”

Sáng ngày 9/12, Diễn đàn M&A Việt Nam 2021 với chủ đề “Cơ hội trong thị trường bùng nổ” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Phuc Khang Corporation là đơn vị thân thiết đồng hành nhiều năm liền cùng sự kiện mang tính đột phá và giá trị lớn trong giới kinh doanh.

Phuc Khang Corporation đồng hành cùng diễn đàn M&A Việt Nam năm 2021 với chủ đề “Cơ hội trong thị trường bùng nổ”

Diễn đàn M&A Việt Nam là sự kiện thường niên uy tín về mua bán - sáp nhập doanh nghiệp và kết nối đầu tư do Báo Đầu tư tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đây là năm thứ 13, diễn đàn M&A Việt Nam được tổ chức, thu hút sự tham dự của 10 đại biểu và hàng trăm đại diện lãnh đạo cao cấp đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, tập đoàn kinh tế, các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế tham dự trực tiếp và theo dõi trực tuyến.

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nên diễn đàn M&A Việt Nam năm nay được tổ chức linh hoạt bằng hình thức trực tiếp tại Khách sạn Mai House Saigon, kết hợp trực tuyến qua nền tảng Zoom, đồng thời được livestream trên Fanpage và hệ thống điện tử của Báo Đầu tư. Phuc Khang Corporation là một trong những nhà tài trợ Vàng, song hành cùng sự kiện. Điều này, một lần nữa khẳng định thiện chí cũng như quyết tâm của nhà phát triển công trình xanh tiên phong Phuc Khang Corporation trong việc đồng hành cùng các doanh nghiệp trên cả nước khôi phục kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng bền vững sau những tác động nặng nề của đại dịch COVID-19.

Với chủ đề “Cơ hội trong thị trường bùng nổ”, Diễn đàn M&A Việt Nam năm 2021 gồm 2 phiên thảo luận: M&A – Cơ hội bùng nổ trở lại và Hiện thực hóa cơ hội nhìn từ các thương vụ điển hình. Với những nội dung quan trọng này, các diễn giả trong và ngoài nước đã có buổi thảo luận sôi nổi để làm rõ về các cơ hội M&A khi Việt Nam đứng trước làn sóng mua bán - sáp nhập doanh nghiệp bùng nổ và sôi động trở lại sau một thời gian dài bị dồn nén, đứt gãy bởi dịch bệnh.

Ông Nguyễn Kiên Cường - Phó Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation đại diện tham dự Diễn đàn M&A Việt Nam năm 2021

 

Tham dự sự kiện Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương nêu đánh giá: “Sau 2 năm đối mặt không ít khó khăn do tác động của dịch bệnh, cộng đồng kinh doanh đã rất nỗ lực tìm kiếm mô hình tăng trưởng mới hoặc cơ cấu lại để thích nghi với bối cảnh biến động nhanh với xung lực từ các nguồn vốn rẻ, chính sách hỗ trợ, phục hồi kinh tế mà Chính phủ ban hành. Nhiều doanh nghiệp đang sẵn sàng đón nhận những cơ hội mới, kéo theo nhu cầu M&A dự kiến sẽ bật tăng mạnh trong thời gian tới”.

Đặc biệt, trong phiên thảo luận M&A – Cơ hội bùng nổ trở lại, hầu hết các diễn giả đều đồng thuận với nhận định mặc dù vẫn có những rủi ro nhất định trong bối cảnh Covid-19 và tác động của nó đến kinh tế vĩ mô nhưng Việt Nam vẫn được kỳ vọng sẽ duy trì đà tăng trưởng tốt với nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư trong nước, là một trong những quốc gia có thị trường M&A đầy tiềm năng. Trong tương lai, M&A sẽ tạo ra nhiều tập đoàn của Việt Nam với quy mô có thể sánh ngang với các tập đoàn lớn trong khu vực. Trong thời kỳ Covid-19, người mua trong nước có những lợi thế nhất định trọng việc thực hiện các thương vụ M&A.

PHUC KHANG CORPORATION