Back to Top

PHÚC KHANG RA QUÂN CẢI TẠO MÔI TRƯỜNG VÀ CẢNH QUAN BỜ SÔNG TẠI DỰ ÁN DIAMOND LOTUS RIVERSIDE

Chiều ngày 04/1/2021, Chương trình “Cải tạo môi trường và cảnh quan bờ sông tại dự án Diamond Lotus Riverside của Nhà phát triển CTX Phuc Khang Corporation đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là một trong các hoạt động của Phúc Khang nhằm bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, nâng cao chất lượng môi trường sống cho cư dân tại dự án, đồng thời tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái ven sông cho cư dân tại dự án cũng như CBNV Tập đoàn.  

Chương trình có sự tham dự của các cấp chính quyền địa phương, các khách mời, đối tác, cư dân dự án cùng đông đảo nhân sự trực thuộc tập đoàn Phuc Khang Corporation. Tại lễ ra quân, các thành viên đã tham gia dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác dọc bờ sông Kênh Đôi. Ban Tổ chức đã cung cấp đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả thành viên tham gia chương trình. Rác sau khi thu nhặt được tiến hành tập kết, phân loại theo 5 tiêu chuẩn: rác tái chế, không tái chế, rác thải điện tử công nghiệp và rác nguy hiểm. Quá trình thu gom và vận chuyển rác tới điểm tập kết đảm bảo tuân thủ quy tắc nghiêm ngặt trong bảng quy chuẩn xử lý rác thải được Bộ Tài Nguyên và Môi trường đề ra cũng như đáp ứng điều khoản trong hệ thống giám sát chất thải của bộ tiêu chuẩn LEED dành riêng cho dự án Diamond Lotus Riverside. Kết thúc chương trình, số lượng rác thải  được thu gom được vận chuyển đến địa điểm tập kết theo quy định chờ xử lý.

Tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường là hoạt động thường xuyên của tập đoàn Phúc Khang với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Thông qua hoạt động này, Phúc Khang đã góp phần tuyên truyền, vận động công chức, người lao động và người dân đổ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh, không vứt rác bừa bãi… từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường chung của mỗi cá nhân trong xã hội. Hoạt động này một lần nữa đã củng cố và khẳng định việc thực hiện cam kết hướng tới phát triển bền vững của Tập đoàn, nghiêm túc thực hiện sứ mệnh “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”.

Trước đó, chương trình Green Office – Văn phòng xanh cũng đã được Phúc Khang phát động, dự kiến sẽ đưa vào triển khai trong thời gian tới nhằm xây dựng một môi trường làm việc xanh, sạch, tiết kiệm, thân thiện với môi trường và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên.

 Diamond Lotus Riverside là dự án chung cư cao cấp được phát triển bởi Nhà phát triển Công trình xanh Phuc Khang Corporation. Dự án tọa lạc tại đường Lê Quang Kim, cách trung tâm Quận 1 chỉ 6 phút di chuyển. Được thiết kế theo tiêu chuẩn xanh quốc tế, Diamond Lotus Riverside là dự án duy nhất tại TP.HCM sở hữu 2 mặt tiền sông với cảnh quan thiên nhiên xanh mát độc đáo. Dự án mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và được giới chuyên môn đánh giá là biểu tượng của Thành phố trong thời đại mới – một “bức tường xanh giữa lòng thành phố”


Một số hình ảnh