Back to Top

PHÚC KHANG TIẾP TỤC ĐỒNG HÀNH CÙNG DIỄN ĐÀN M&A 2020

Chiều 24.11, Diễn đàn M&A 2020 với chủ đề “Trỗi dậy trong trạng thái bình thường mới” do báo Đầu tư tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp tại TP.HCM. 16 diễn giả và 650 lãnh đạo cao cấp đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, tập đoàn kinh tế, các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế đã đến tham dự sự kiện thường niên này.

Nhà phát triển CTX Phuc Khang Corporation tiếp tục đơn vị đồng hành nhiều năm liên tiếp cùng M&A - Sự kiện mang tính đột phá, có giá trị lớn trong giới kinh doanh. Qua hoạt động này, Phuc Khang Corporation tỏ rõ mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp trên cả nước trong việc thúc đẩy tăng trưởng, khôi phục kinh tế sau tác động của đại dịch COVID-19.

Diễn đàn M&A Việt Nam 2020 được tổ chức trong trạng thái bình thường mới, khi mà với tư cách một mảnh ghép trong bức tranh kinh tế thế giới, Việt Nam đang chịu tác động nặng nề từ đại dịch COVID-19 và khuynh hướng đầu tư mới của khu vực cũng như trên toàn cầu. Tuy nhiên, khác với đa số các nền kinh tế khác, triển vọng của Việt Nam được đánh giá là rất tích cực nhờ những nỗ lực cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư - kinh doanh, hiệu quả kiểm soát dịch bệnh và khả năng tranh thủ thời cơ thu hút dòng vốn đầu tư quốc tế đang dịch chuyển. Bên cạnh đó, việc sửa đổi và ban hành các luật kinh tế quan trọng nhất, những siêu hiệp định thương mại tự do mới được ký kết, tiến trình tái cấu trúc các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của cả khu vực nhà nước và tư nhân… đồng thời cũng hứa hẹn mang lại những cơ hội tuyệt vời cho hoạt động mua bán và sáp nhập, làm phong phú thêm danh mục các thương vụ bạc tỷ cho nhiều doanh nghiệp.

Ông Trần Quốc Phương, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư, cho biết thị trường M&A Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ với hàng ngàn giao dịch, đạt tổng giá trị gần 50 tỉ USD trong hơn 10 năm qua. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp đại dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động đầu tư và thương mại quốc tế trong năm nay. Điều đó khiến giá trị các thương vụ M&A tại Việt Nam năm 2020 suy giảm hơn 51% so với năm 2019.

Tuy vậy, tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor International cho biết, Việt Nam là một trong những thị trường M&A năng động và tiềm năng nhất toàn cầu, với chỉ số đầu tư M&A dự báo năm 2020 là 102 điểm, đứng thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Mỹ với 108,9 điểm. Hoạt động M&A tại Việt Nam có thể hồi phục trở lại từ giữa năm 2021 với những đánh giá tích cực của các tổ chức quốc tế khi Việt Nam đã cơ bản đạt được “mục tiêu kép” trong năm 2020, vừa kiểm soát được đại dịch Covid-19, vừa duy trì ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội. Nhiều chuyên gia dự báo các lĩnh vực hàng tiêu dùng, bán lẻ, bất động sản, công nghiệp, tài chính vẫn sẽ là tâm điểm thu hút M&A trong năm 2021.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện: