Back to Top

PHÚC KHANG TỔ CHỨC ĐÀO TẠO VỀ CÔNG TRÌNH XANH CHO CÁN BỘ

Sau thành công của buổi 1, sáng ngày 11/03, tại hội trường Green Gallery (Mạc Đĩnh Chi, Q1, TP.HCM), Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation - PKC) tiếp tục triển khai buổi đào tạo thứ 2 về ”TIÊU CHUẨN CÔNG TRÌNH XANH”.

Chương trình đào tạo nằm trong mục tiêu chiến lược phát triển bền vững của PKC nhằm phát huy truyền thống không ngừng học tập và hướng đến việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng với sứ mệnh kiến tạo nên những công trình xanh chính phẩm.

Chương trình đào tạo Công trình xanh bao gồm 2 buổi. Buổi 1 (đã diễn ra vào ngày 11/2) giới thiệu tổng quan khái niệm về Công trình xanh và các hệ thống đánh giá công trình xanh, các chứng nhận công trình xanh đang được áp dụng tại Việt Nam, chi tiết hơn về hệ thống đánh giá LEED, LOTUS và các chứng nhận đã, đang và sẽ được áp dụng tại các dự án của PKC, phân tích các công trình thực tế điển hình của PKC đã đạt được chứng nhận Công trình xanh (bao gồm chứng nhận tạm thời và chứng nhận chính thức) như: Diamond Lotus Riverside; Mẫu nhà M1, M2 tại dự án Làng Sen Việt Nam; Trung tâm hội nghị Tre Việt...

Tại buổi 2 chương trình đặc biệt có sự tham gia của diễn giả khách mời là anh Bùi Anh Dũng - Sustainable Building Engineer, công ty GreenViet, cùng với sự góp mặt của 2 Phó tổng giám đốc – đại diện Ban lãnh đạo Phuc Khang Corporation và hàng trăm cán bộ nhân viên (CBNV) thuộc các khối, phòng, ban. Buổi đào tạo lần này xác định 2 trọng tâm chính là: Tiêu chuẩn EDGE và Tiêu chuẩn Green Mark. Tại mỗi nội dung, diễn giả khách mời đã trình bày về tổng quan, các yêu cầu kỹ thuật, đánh giá và chứng nhận, dự án điển hình tiêu biểu. Song song đó, BTC cũng dành nhiều thời gian để CBNV tham gia tương tác, đóng góp ý kiến. Xen kẽ giữa những chia sẻ về tiêu chuẩn công trình xanh là các trò chơi củng cố kiến thức sôi nổi. Qua đây, CBNV vừa được ôn tập những nội dung trọng tâm trong cả 2 buổi học vừa được thư giãn sau 1 tuần tập trung với công việc.

Chương trình đào tạo đã diễn ra thành công tốt đẹp trong bầu không khí học tập nghiêm túc nhưng không kém phần sôi nổi của hàng trăm nhân sự. Phát biểu tại buổi học, ông Lê Hồng Phúc đại diện BLĐ Phuc Khang Corporation cho biết, dự kiến thời gian tới công ty sẽ tiếp tục phát huy văn hóa học tập, cũng như triển khai các chương trình đào tạo, hoạt động cộng đồng có ý nghĩa hàng tuần.

Có thể nói chương trình đã góp phần củng cố sứ mệnh “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu” và nêu cao tinh thần hết lòng học tập của tập thể PKC.

Phuc Khang Corporation