Back to Top

PHÚC KHANG VÀ MITSUBISHI KÝ KẾT HỢP TÁC PHÁT TRIỂN CÔNG TRÌNH XANH

25/12/2017 03:58 GMT+7

Sáng ngày 24/12/2017, Tập đoàn Mitsubishi (Mitsubishi) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phúc Khang) đã tổ chức lễ công bố hợp tác chiến lược và ký kết liên doanh trong việc phát triển dự án nhà ở theo tiêu chuẩn Công trình xanh tại TP.HCM. Đây cũng là bước đánh dấu sự tham gia của Mitsubishi vào thị trường bất động sản TP.HCM.

Đến dự buổi lễ có ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI, ông Phạm Văn Rạnh-Bí thư Tỉnh uỷ Long An, ông Lê Tiến Châu – Thứ trưởng Bộ Tư pháp, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, ông Trần Tam và bà Lưu Thị Thanh Mẫu – lần lượt là Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Phúc Khang và ông Tetsu Funayama – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Mitsubishi Corporation Việt Nam.

Cái bắt tay triệu đô

Trong lần hợp tác này, Mitsubishi Corporation (49%) và Phuc Khang Corporation (51%) thống nhất thành lập Phuc Khang Mitsubishi Corporation Holding (PKMC) để cùng đầu tư, phát triển dòng sản phẩm Diamond Lotus, dự án nhà ở đầu tiên tại Viet Nam được xây dựng, quản lý vận hành theo tiêu chuẩn LEED (USGBC – Hoa Kỳ) – một tiêu chuẩn công trình xanh uy tín và phổ biến tại 150 quốc gia trên thế giới.

Đại diện 2 đơn vị Mitshubishi Corporation và Phuc Khang Corporation thực hiện nghi thức ký kết liên doanh

Khoản đầu tư đầu tiên của PKMC được giải ngân thực hiện ngay trong tháng 1/2018 có giá trị 30 triệu USD vào dự án Diamond Lotus Riverside, nơi đã và đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm, lựa chọn của các gia đình trẻ và nhà đầu tư cá nhân tại thành phố Hồ Chí Minh.

Khu phức hợp Diamond Lotus Riverside nằm trong bán kính 5km của khu vực trung tâm TP.HCM, một vị trí đắc địa, cảnh quan đẹp với sông nước hai bên và thiết kế kiến trúc độc đáo, nổi bật như vườn thiền trên không Sky Park rộng 5.000m², 300m tiếp giáp mặt sông, tất cả căn hộ đều có view sông thoáng đãng… cùng những tiện ích hiện đại, đáp ứng những nhu cầu khắt khe của chuẩn Leed, Lotus như công nghệ tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm nước, xanh hóa và cách nhiệt. Dự án chủ yếu tập trung vào tầng lớp trung lưu đang phát triển nhanh chóng ở thành phố Hồ Chí Minh.

Thêm vào đó, Mitsubishi và Phúc Khang, thông qua PKMC Holding sẽ tập trung nghiên cứu, đầu tư, phát triển các quỹ đất hiện hữu của Phúc Khang có giá trị trên 500 triệu USD với tổng quy mô 20ha (phức hợp thương mại, chung cư cao tầng) trong khu vực trung tâm TP.HCM, gồm: Quận 1, Quận 2, Quận 8, Quận 10, Tân Bình, Tân Phú,… và 1.000ha ở các vùng lân cận chỉ cách TP.HCM từ 20-30km.

Hợp tác để đi con đường dài hơn

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Lưu Thị Thanh Mẫu – Tổng giám đốc Phúc Khang cho biết: “Tôi kỳ vọng đây không chỉ là liên doanh của ba năm, năm năm mà là liên doanh của mười năm, năm mươi năm và hơn thế nữa. Cùng với Misubishi, Phúc Khang sẽ nỗ lực để có ngày một nhiều công trình xanh, cộng đồng xanh, nơi cư ngụ của những công dân toàn cầu, gia đình toàn cầu hướng đến sự phát triển bền vững và có trách nhiệm”.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu – Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation chia sẻ những thông tin về “mối lương duyên”giữa 2 tập đoàn.

 “Nghĩ lớn và hành động một cách chân thành” là câu khẩu hiệu nổi tiếng của Mitsubishi đã được bà Mẫu mượn để khẳng định phương châm của liên doanh này.

Thông qua những công trình xanh mà Phúc Khang và Mitsubishi cùng hợp tác xây dựng, Phúc Khang cũng đặc biệt hướng đến việc kiến tạo một khái niệm mới ở Việt Nam: “Đồng tiền xanh, lợi nhuận xanh, đồng tiền nhân văn”

Ông Tetsu Funayama – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Mitsubishi Corporation Việt Nam cho biết Mitsubishi đã có kinh nghiệm phát triển các dự án bất động sản ở Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á… Riêng tại Việt Nam, Mitsubishi rất may mắn gặp được đối tác đáng tin cậy để hợp tác là Phúc Khang.

Ông Tetsu Funayama – Chủ tịch Kiêm Tổng Giám Đốc Mitsubishi Corporation Việt Nam

“Như một cái duyên, tuy quan hệ giữa Mitsubishi và Phúc Khang mới chỉ bắt đầu từ 2016 nhưng hai bên đã nhanh chóng tiến tới hợp tác chiến lược do có chung mối quan tâm, tầm nhìn, văn hóa doanh nghiệp và nỗ lực xây dựng phát triển giá trị xanh bền vững cho các dự án bất động sản, nhà ở…”, ông Tetsu Funayama nói.

Ông Funayama cũng đồng thời cam kết với kinh nghiệm và mạng lưới phát triển trên khắp thế giới, Mitsubishi sẽ tích cực đóng góp những kiến thức, công nghệ, kỹ thuật xây dựng, các tiêu chuẩn Nhật Bản để mang tới những sản phẩm mang tầm quốc tế cho người dân Việt Nam.

“Nghĩ lớn và hành động một cách chân thành” là câu khẩu hiệu nổi tiếng của Mitsubishi đã được bà Mẫu mượn để khẳng định phương châm của liên doanh


PHÚC KHANG