Back to Top

PKC TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CHUỖI HOẠT ĐỘNG “GREEN STUDY TOUR” - ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN QUỐC TẾ TRONG NGHIÊN CỨU VÀ ĐỀ XUẤT Ý TƯỞNG PHÁT TRIỂN QUY HOẠCH CHO THỦ THIÊM

International Student Workshop 2023 “Urban Planning Projects for a Future Thu Thiem in HCMC” được chủ trì tổ chức bởi Trường Đại học Quebec (Montreal, Canada), dưới sự đồng hành của Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, GreenViet Ltd. và Phuc Khang Corporation.

Sáng ngày 15/05/2023, chương trình workshop quốc tế Quy hoạch đô thị cho Thủ Thiêm trong tương lai tại TP.HCM” đã được diễn ra tại văn phòng xanh Green Gallery (số 42 Mạc Đĩnh Chi, Q.1, TP.HCM). Workshop thuộc Chương trình đào tạo Quy hoạch Đô thị của Khoa Đô thị và Du lịch, Trường Đại học Quebec (Montreal, Canada).

Tại Green Gallery, các sinh viên Canada đã có nhiều hoạt động sôi nổi như tham quan thực tế văn phòng xanh, lắng nghe thuyết trình về hành trình phát triển bền vững và các công trình xanh tiêu biểu của Phuc Khang Corporation. Đặc biệt, sinh viên đã tiến hành thực hiện phỏng vấn, khảo sát ý kiến các cư dân trẻ đang sống tại TP.HCM về địa bàn phường Thủ Thiêm (TP. Thủ Đức) từ đó thu thập nhiều thông tin có giá trị. Sau đó, cùng với các kết quả khảo sát thực tế khu đất, sinh viên sẽ phân tích dữ liệu và đề xuất quy hoạch tương lai cho một phần khu đô thị Thủ Thiêm.

Phát biểu tại sự kiện, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu chia sẻ: “Hôm nay đây, Phuc Khang Corporation rất vinh dự được đồng hành và tạo điều kiện giúp các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Quebec (Montreal, Canada) hoàn thành bài nghiên cứu quy hoạch đô thị tương lai cho Thủ Thiêm. Tôi tin rằng kết quả nghiên cứu của các bạn chính là nguồn tư liệu quý giá, sẽ góp phần phát triển đô thị Việt Nam đồng thời giúp cho TP.HCM của chúng ta trở nên xanh hơn, đẹp hơn và phát triển bền vững”.

Ông Alexandre Labelle, giảng viên Khoa Đô thị và Du lịch, Trường Đại học Quebec (Montreal, Canada) phát biểu: “Tôi rất cảm ơn Phuc Khang Corporation đã đón tiếp nồng nhiệt và tạo điều kiện hơn cả mong đợi cho sinh viên Canada và sinh viên Việt Nam thực hiện chương trình workshop quốc tế này. Chúng tôi thật sự ấn tượng về hành trình phát triển bền vững với những sản phẩm công trình xanh của Phuc Khang Corporation. Hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của quý doanh nghiệp trong tương lai”.

ThS. Đặng Nguyễn Thiên Hương, giảng viên khoa Đô thị học, Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM bày tỏ: “Nhà trường vô cùng cảm ơn Phucs Khang Corporation đã hết lòng đồng hành và hỗ trợ rất nhiều cho chương trình nghiên cứu của các bạn sinh viên quốc tế. Tôi tin tưởng trong tương lai sắp tới khoa Đô thị học của trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM và Phuc Khang Corporation sẽ càng thêm gắn kết, từ đó mở ra thêm nhiều sự hợp tác quan trọng hơn nữa”.

Workshop quốc tế lần này nằm trong khuôn khổ chuỗi chương trình “Green study tour” 2023. Chương trình đã và đang được Phuc Khang Corporation triển khai trong những năm qua với các hoạt động học tập, nghiên cứu và trải nghiệm thực tế về công trình xanh và phát triển bền vững ở cả trong và ngoài nước. Trong đó, Phuc Khang Corporation luôn ưu tiên đồng hành cùng các trường đại học, viện nghiên cứu tại Việt Nam và quốc tế. Đồng thời, đây cũng là một trong những hoạt động CSR (trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) của Phuc Khang Corporation nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, lan tỏa tư duy xanh, bền vững đến toàn cộng đồng và xã hội.

Với những nỗ lực và kiên trì suốt hơn 14 năm qua, Phuc Khang Corporation tự hào khi liên tục gặt hái được nhiều thành công và giữ vững vai trò “đầu tàu” trên hành trình kiến tạo những công trình xanh tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại thị trường Việt Nam, góp phần mang đến những không gian sống xanh, chất lượng, vì sức khỏe của cư dân và thân thiện với môi trường sinh thái tự nhiên.
Phuc Khang Corporation