Back to Top

TUẦN LỄ CTX 2020: DẤU ẤN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TỪ PHUC KHANG CORPORATION

Hưởng ứng Tuần lễ Công trình xanh (CTX) Thế giới 2020, vừa qua, Bộ Xây dựng phối hợp cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã tổ chức sự kiện Tuần lễ CTX Việt Nam vào 9-11/12/2020. Chương trình có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Xây dựng ông Lê Quang Hùng cùng gần 1000 đại diện các Bộ, Ban ngành TW & địa phương, các tổ chức trong nước và quốc tế, các chuyên gia, cộng đồng doanh nghiệp khắp cả nước.

            Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, nhiều phiên hội thảo và tham quan thực tế đã được tổ chức nhằm tạo ra diễn đàn chia sẻ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm về xây dựng cơ chế và chính sách, các công nghệ, sản phẩm, thiết bị, vật liệu mới nhằm phát triển CTX, công trình hiệu quả năng lượng, thúc đẩy các dự án phát triển đô thị theo hướng giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, giảm phát thải nhà kính, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên. Các phiên hội thảo đề cập đến nhiều vấn đề trọng yếu trong công tác phát triển hiện nay như: Đô thị xanh và CTX; Thiết bị, công nghệ hiệu quả năng lượng, tài nguyên; Cơ chế tài chính xanh; Vật liệu xây dựng xanh và tiết kiệm năng lượng; Phát triển ĐTX, CTX, công trình hiệu quả năng lượng.

Tại sự kiện, Phuc Khang Corporation đã gây ấn tượng với đông đảo chuyên gia, doanh nghiệp bởi quan điểm phát triển bền vững độc đáo và thực chứng xuất sắc qua 2 công trình Làng Sen Việt Nam và Diamond Lotus Riverside tại khu vực phía Nam. Cụ thể, tại phiên tọa đàm thứ nhất ngày 9/12, trao đổi tại Hội thảo với chủ đề “Đô thị xanh và CTX”, đại diện tập đoàn Phúc Khang – bà Lê Thị Hồng Na đã mang đến những luồng giá trị mới quanh việc áp dụng tiêu chuẩn xanh quốc tế trong các dự án nhà ở của Phúc Khang nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo chỉ số sức khỏe và hạnh phúc cho cư dân, đồng thời bảo vệ trái đất cho thế hệ tương lai. Dựa trên cơ sở đó, giới thiệu 2 dự án tiêu biểu được thiết kế, xây dựng theo hướng xanh, thân thiện với môi trường, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả: Làng Sen Việt Nam (Long An) và Diamond Lotus Riverside (TP.HCM). Qua sự hợp tác với KTS Võ Trọng Nghĩa, UL (Mỹ), Mitsubishi (Nhật) trong việc thực hiện các dự án của mình, Phúc Khang đã thể hiện được sự sáng tạo không ngừng trong thiết kế kiến trúc, tạo sự hài hòa, rộng mở với thiên nhiên và cảnh quan xung quan, đặc biệt, những công trình của Phúc Khang đều mang dấu ấn văn hóa bản địa sâu sắc và đầy ý nghĩa đồng thời được áp dụng những tiêu chuẩn xanh quốc tế đảm bảo thân thiện với môi trường, hướng tới phát triển bền vững.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu – Tổng GĐ Phuc Khang Corporation tại hội thảo ngày 10/12/2020

Trong khuôn khổ Tuần lễ CTX, tại phiên hội thảo ngày 11/12 với chủ đề “Thúc đẩy CTX, công trình hiệu quả năng lượng – Cơ hội và thách thức”, bà Lưu Thị Thanh Mẫu – Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation đã khẳng định việc phát triển CTX trong bối cảnh hiện nay là điều thực sự quan trọng. Bà cũng chia sẻ hiện số lượng CTX tại Việt Nam còn khá ít so với các nước trên thế giới, việc phát triển CTX trong bối cảnh hiện tại vẫn còn nhiều thách thức, rất cần sự hỗ trợ từ Chính Phủ và các Ban ngành có liên quan. Phúc Khang tự hào là một trong những cánh chim đầu đàn, đơn vị tiên phong phát triển CTX tại thị trường BĐS Việt Nam. Trải qua hơn 1 thập kỷ hoạt động, Phúc Khang vẫn luôn kiên định với sứ mệnh “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn theo chuẩn mực xanh toàn cầu”. Với Phúc Khang, phát triển bền vững phải bắt đầu từ phát triển có trách nhiệm. Phúc Khang không phân khúc thị trường theo “giá” (trung cấp hay cao cấp) mà kiên định phát triển sản phẩm theo phân khúc giá trị, khai mở những lối sống xanh chính phẩm. Hiện, tập đoàn đã và đang hiện thực hóa phương châm ấy thông qua việc liên tục đưa ra thị trường những dòng sản phẩm, công trình xanh chuẩn mực Quốc Tế. Hơn tất cả, để đáp ứng được những tiêu chuẩn xanh đầy khắt khe, những dòng sản phẩm mang chuẩn giá trị mới như Diamond Lotus, Làng Sen Việt Nam, Rome by Diamond Lotus, ... phải đạt chuẩn “đạo đức kinh doanh” và “Môi trường”, cũng như đã vượt qua được sự thẩm định khắt khe của khách hàng và thị trường. Bà Mẫu chia sẻ: “Một trong những điều Phúc Khang luôn đau đáu trong mỗi dự án xanh của mình đó là chúng tôi không chỉ mang lại cho khách hàng một giá trị về vật chất (BĐS) mà còn là giá trị về chất lượng sống, “Vì một Việt Nam xanh hơn và truyền thống hơn”. Bà cũng mong muốn sẽ có những chính sách liên ngành, ưu đãi về tiêu dùng xanh đồng thời mở rộng hoạt động giáo dục xanh từ Đảng và Chính Phủ, những chính sách hỗ trợ kịp thời này sẽ nới lỏng cơ cấu quản lý hơn, tạo điều kiện và động lực để doanh nghiệp phát triển, góp phần vào tăng trưởng kinh tế, hội nhập chung với xu thế thế giới.

/./